null Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Tin hoạt động
Thứ năm, 09/02/2023, 08:58
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Bước sang năm 2023, mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 trong tỉnh Bạc Liêu cơ bản đã được khống chế và kiểm soát chặt chẻ, nhưng vẫn còn phát sinh những trường hợp cá biệt trên địa bàn thành phố, từ đó vẫn còn gây khó khăn cho các hoạt động xã hội trong tỉnh và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác Hội và các phong trào nông dân của thành phố Bạc Liêu (TPBL). Song với sự tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị cao của tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố (HNDTP), đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tổ chức các phong trào, định hướng cho Hội Nông dân các xã, phường hướng dẫn hội viên nông dân thực hiện nhiệm vụ theo các chương trình, kế hoạch công tác, hoàn thành 14 chỉ tiêu cơ bản trong năm 2022.  HNDTP đã vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin đến với cán bộ, hội viên nông dân, tích cực hỗ trợ cho hội viên nông dân về con giống, vật tư nông nghiệp có thêm điều kiện để sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn hội viên nông dân ứng phó với tỉnh hình biến đổi khí hậu, mưa, bảo thất thường trong sản xuất, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Nếu so sánh với năm 2021 thì nguồn thu nhập có giảm nhưng cơ bản cũng giải quyết được nhu cầu đời sống của nông dân trong năm 2022.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPBL báo cáo tại Hội nghị

Các cấp Hội đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Hội cấp trên. Đặc biệt, là các Nghị quyết, Chương trình của Thành ủy Bạc Liêu và kế hoạch của HNDTP trong việc thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 30/3/2022 của Thành ủy Bạc Liêu về việc “Xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I theo hướng văn minh, hiện đại”, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia lập lại trật tự trong việc xây dựng đô thị và thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu. Bên cạnh, thông qua các buổi sinh hoạt Chi, tổ Hội tổ chức tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các việc làm cụ thể trong đời sống hằng ngày. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình tiên tiến, biết chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất và cuộc sống, nâng cao được tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng dân tộc Kinh - Hoa – Khmer ở từng địa bàn dân cư.

Các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được tặng Bằng khen của Thành Hội năm 2022

Từ những quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng Bằng khen tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” năm 2022. Ngoài ra, Hội Nông dân các xã, phường đều được Thành Hội trao tặng Bằng khen với thành tích nổi bật trong công tác, đặc biệt là HND phường 8 với những phong trào hoạt động có tính nổi bật đã được đề nghị HND tỉnh trao tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và  HNDTP cũng đã được Hội Nông dân tỉnh xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022./.

Ngô Minh -  HND tỉnh

Số lượt xem: 241

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready