null Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu Tổ chức Hội thi Nhà Nông đua tài lần thứ III năm 2022

Tin hoạt động
Chủ nhật, 29/05/2022, 10:43
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu Tổ chức Hội thi Nhà Nông đua tài lần thứ III năm 2022

Sáng ngày 26/5/2022, tại Hội trường Trung tâm dạy nghề Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu, Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu đã tiến hành khai mạc Hội thi Nhà Nông đua tài lần thứ III, năm 2022. Đến dự Hội thi có đồng chí Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch thường trực HND tỉnh và các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh Hội, đồng chí Trịnh Văn Mễn, Chủ tịch HND Thành phố Bạc Liêu và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các xã, phường, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQ thành phố và đặc biệt là 81 thi sinh, đại diện cho 9 HND các xã, phường với hơn 100 cổ động viên cho Hội thi.

Đồng chí Trịnh Văn Mễn, Chủ tịch HND thành phố cho biết: Hội thi lần nầy nằm tạo điều kiện để HND các phường, xã có điều kiện gặp mặt giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn công tác Hội và phong trào nông dân, nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong quá trình thực hiện công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn.
Hội thi được diễn ra trong không khí vui vẻ, chan hòa với 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân với phần tự giới thiệu khái quát về địa danh và các thành viên của đội; kế tiếp là phần Nghe Nông dân nói với phần thuyết trình của đội thi và kế đến là phần thi kiến thức nhà nông và cuối cùng là phần thi nhà nông so tài được thể hiện năng khiếu thông qua các hình thức sân khấu hóa như: ca nhạc, vọng cổ, kịch nói, tuồng chèo…Nội dung các phần thi nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo chủ trương của Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Các đội thi đã trình diễn hết mình các tác phẩm đã đăng ký và cuối cùng, giải nhất thuộc về Hội Nông dân phường 8, giải nhì được trao cho 2 đội là HND phường Nhà Mát và HND xã Vĩnh Trạch Đông, HND xã Vĩnh Trạch và phường 2 đạt giải ba và 4 đội còn lại đều có giải khuyến khích.

Đồng chí Trịnh Văn Mễn, Chủ tịch HND Thành phố Bạc Liêu cho biết: Mục đích cao nhất của Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân gặp gỡ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật, tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. 
Bế mạc Hội thi, các đội đều thể hiện niềm vui vì có dịp gặp gỡ, trao đổi học tập chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác và cuộc sống, mong rằng tất cả sẻ tiến bộ trong tương lai./.

Ngô Minh
 

Số lượt xem: 849

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready