null Hội Nông dân thành phố và Bưu điện Bạc Liêu: Phối hợp tập huấn hướng dẫn hội viên nông dân đưa nông sản lên sàn giao dịch thương mại điện tử

Tin hoạt động
Thứ tư, 20/04/2022, 14:24
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân thành phố và Bưu điện Bạc Liêu: Phối hợp tập huấn hướng dẫn hội viên nông dân đưa nông sản lên sàn giao dịch thương mại điện tử

Ngày 19/4/2022, Hội Nông dân và Bưu điện thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tập huấn hỗ trợ nông dân thực hiện việc chuyển đổi số và triển khai các nội dung hợp tác quan trọng giữa 2 đơn vị.
Trong năm 2022, Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu phối hợp với Bưu điện Bạc Liêu thống nhất kế hoạch phối hợp hoạt động với các nội dung trọng tâm như sau: Phối hợp rà soát, thu thập thông tin của một số hộ nông dân sản xuất, kinh doanh theo mô hình sản xuất nông nghiệp toàn diện trên phạm vi các xã, phường để giới thiệu và trực tiếp bán nông sản trên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn và Agri-postmart.vn.
Theo đó, các tổ hợp tác, HTX và các hộ nông dân sản xuất giỏi các cấp sẻ thông qua công tác chuyển đổi số, giới thiệu đến người tiêu dùng các loại nông sản an toàn, chất lượng có giấy chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, các sản phẩm OCOP.... và Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chí nêu trên được tham gia sàn thương mại điện tử.

Quang cảnh buổi tập huấn

Song song với việc lựa chọn sản phẩm giới thiệu trên sàn thương mại điện tử, 2 đơn vị sẽ  phối hợp phát triển thêm cộng tác viên, đại lý bán hàng với mục tiêu mỗi xã phải phát triển 1 cộng tác viên, và 1 đại lý bán hàng sản phẩm, dịch vụ bưu điện. Phần việc nầy được giao trách nhiệm cho phía Hội Nông dân chọn và giới thiệu nhân sự tham gia theo yêu cầu.
Về phía Bưu điện thành phố Bạc Liêu sẽ xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi cho các cấp Hội, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi, tổ Hội nghề nghiệp, Câu lạc bộ, các tổ hợp tác, HTX. Đồng thời, phía Bưu điện sẽ hỗ trợ Hội Nông dân trong công tác số hoá dữ liệu hội viên, nông dân, nhằm giúp các đơn vị quản lý thông tin hội viên một cách chính xác, nhanh chóng, thuận tiện trong việc cập nhật, tra cứu
dữ liệu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu đánh giá cao kế hoạch phối hợp, nhằm thực hiện thắng lợi các nội dung hợp tác quan trọng giữa Hội Nông dân và Bưu điện TP và để nội dung hợp tác được triển khai thực hiện đạt yêu cầu, Phó Chủ tịch Đặng Quốc Khánh đề nghị cả 2 cơ quan Hội Nông dân TP và Bưu điện BL, thường xuyên theo dõi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải tích cực tham gia; tranh thủ sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; tăng cường phối hợp với các ngành đoàn thể địa phương cùng sự nhiệt tình của nông dân tham gia chuyển đổi số và xem việc giúp cho nông dân tiêu thụ nông sản là nhiệm vụ chính trị - xã hội thường xuyên, liên tục của các cấp Hội.
Cán bộ 2 đơn vị cần quán triệt nội dung, tinh thần của thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Kế hoạch phối hợp của HND tỉnh với Bưu điện Bạc Liêu. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến với hội viên nông dân bằng nhiều hình thức. Đồng thời, phối hợp triển khai công tác đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho các hội viên nông dân cách thức trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là việc nuôi trồng thủy sản, để tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh và có chất lượng. Hướng dẫn hội viên nông dân chú ý đến việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, thường xuyên khai thác thông tin trên mạng Internet, và truy cập cổng thương mại điện tử… để nông dân sớm làm chủ được hình thức bán hàng mới trên các sàn giao dịch thương mại điện tử và Hội Nông dân TP cùng  Bưu điện BL sẽ tận dụng những tiềm năng, lợi thế có sẵn của hai bên để hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử một cách nhanh chóng.
Với những kế hoạch cụ thể, thiết thực, và mục tiêu chính là đem lại lợi ích cho người nông dân, chúng ta có đủ cơ sở tin rằng, Chương trình hợp tác giữa Hội ND TP và Bưu điện BL sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và từng bước xây dựng một thế hệ nông dân có kiến thức mới để hội nhập vào sự phát triển của giai cấp nông dân trong thời đại 4.0./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 703

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready