null Hội Nông dân xã Long Thạnh, tích cực tham gia công tác tuyển quân năm 2021

Tin hoạt động
Thứ bảy, 27/02/2021, 14:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân xã Long Thạnh, tích cực tham gia công tác tuyển quân năm 2021

Thực hiện Kế hoạch tuyển gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021, trong tháng 12/2020  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thạnh  đã phát lệnh khám sức khỏe cho số thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự  (NVQS) ở địa phương, kết quả đã có 33 thanh niên đủ điều kiện gia nhập quân đội.

Anh Nguyễn Nhựt Đăng, thanh niên tình nguyện đăng ký NVQS và chuẩn bị nhập ngũ năm 2021

Sau thời gian cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã hội địa phương tiến hành tổ chức các buổi gặp gỡ, động viên gia đình và thanh niên hiểu và thực hiện tốt tránh nhiệm và nghĩa vụ của mình, đa số các gia đình và thanh niên đều hăng hái đăng ký lên đường bảo vệ Tổ quốc đúng theo Luật NVQS.
Chúng tôi có buổi gặp gỡ với gia đình anh Nguyễn Nhựt Đăng, sinh năm 2001, ngụ tại ấp Tràm Một, xã Long Thạnh, là con của một gia đình tuy còn nhiều vất vả vì chuyên sống bằng nghề thợ hồ, các anh, chị lớn đã có gia đình ra ở riêng, hoàn cảnh hiện tại anh Nguyễn Nhựt Đăng chỉ sống cùng với người mẹ, đời sống kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn,thiếu thốn.
Vì thế, sau khi được thông báo đã trúng tuyển NVQS, anh cũng rất đắn đo suy nghĩ về hoàn cảnh của gia đình mình nên còn phân vân, chưa mạnh dạnh lên đường BVTQ. Nhưng được sự động viên, tâm tình của Người mẹ về trách nhiệm và nghĩa vụ của một người thanh niên đối với Tổ quốc, những lời động viên chân tình của cán bộ Hội Nông dân xã, ấp nên anh gác lại tình riêng, tình nguyện viết đơn gia nhập quân đội và sẳn sàng đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần.
Cùng với anh Đăng, chúng tôi đã đến gia đình và gặp gỡ trao đổi với anh Trịnh Thanh Phương,  năm nay vừa tròn 18 tuổi, ngụ tại ấp Tân Long, xã Long Thạnh, cũng vừa nhận được lệnh gọi nhập ngũ do HĐNVQS xã  Long Thạnh gửi đến và qua trao đổi, anh tâm sự: Bản thân anh có tư tưởng rất thích sống cuộc đời quân đội, sau khi học hết cấp 3, anh đã đăng ký thi vào đại học Quân sự, chuyên ngành phòng không, nhưng chỉ thiếu 0,1 điểm chuẩn nên không đạt yêu cầu. Nay có đợt tuyển quân nầy, anh quyết tâm đăng ký gia nhập quân đội, cố gắng rèn luyện để có đủ điều kiện, để anh tiếp tục đăng ký học đại học quân sự như lòng hằng mơ ước.

Anh Trịnh Thanh Phương (áo đen) tình nguyện đăng ký nhập ngũ để được đào tạo sĩ quan quân đội

Trao đổi với chúng tôi, chị Lâm Tuyết Sương, mẹ của anh Trịnh Thanh Phương cho biết: Thấy con có ước mơ trở thành sĩ quan quân đội, gia đình đều đồng tình ủng hộ và  hỗ trợ cho con anh được học hành đến nơi đến chốn, dành  mọi thuận lợi cho con anh biến ước mơ của  mình thành sự thật. Và hôm nay, nhân dịp cháu lên đường nhập ngũ năm 2021 này, tôi tin rằng trong tương lai không xa thì con trai tôi sẽ đạt được ước nguyện của mình và đây cũng là nguyện vọng của gia đình để con sớm trưởng thành trong quân đội, giúp ích cho quê hương, đất nước.
Đồng chí Cao Hoàng Ly, Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thạnh, thành viên HĐNVQS xã cho biết: Với thực lực  thanh niên có đủ sức khỏe để gia nhập quân đội như hiện tại thì tin chắc rằng, đơn vị xã Long Thạnh sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân trong năm 2021 và  đây cũng là truyền thống cách mạng tốt đẹp của Nhân dân xã Long Thạnh trong công tác tuyển quân hàng năm của đơn vị./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 466

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready