null Hội Nông dân xã Vĩnh Mỹ B – Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023

Tin hoạt động|Tin tức - Sự kiện - Thông báo
Thứ tư, 14/04/2021, 10:26
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân xã Vĩnh Mỹ B – Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 12/4/2021, Hội Nông dân xã Vĩnh Mỹ B tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành để báo cáo lại tình hình thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân từ đầu nhiệm kỳ đến nay và đề ra phương hướng hoạt động của Hội đến cuối nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến – HUV – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Huyện Ủy Viên – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Mỹ B và 12 Chi hội trưởng các ấp trong xã.
Qua báo cáo do đồng chí Huỳnh Văn Luận, Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: Tình hình tư tưởng nông dân luôn ổn định, tập trung chăm lo chăn nuôi, sản xuất. Hằng năm, phong trào nông dân, sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp được Hội Nông dân phát động và được hội viên, nông dân nhiệt tình hưỡng ứng tham gia. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có 1.746 hội viên nông dân đăng ký và qua bình xét hàng năm đã có 999 hội viên nông dân đạt tiêu chí sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 2 hội viên đạt cấp trung ương, có 41 hội viên đạt danh hiệu cấp tỉnh, 85 nông dân đạt tiêu chí cấp huyện và 871 hội viên nông dân đạt tiêu chí sản xuất, kinh doanh giỏi cấp xã.
Công tác xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, Hợp tác xã, xây dựng các Chi Hội nghề nghiệp đã được Hội Nông dân huyện quan tâm chỉ đạo và qua đó Hội Nông dân xã đã hỗ trợ hình thành được 03 Tổ Hợp tác, 03 Tổ Hội nghề nghiệp có 72 thành viên tham gia. Đặc biệt là qua công tác vận động, đã thành lập được Hợp tác xã Vĩnh Cường, chuyên sản xuất lúa và làm các dịch vụ nông nghiệp, có 36 thành viên tham gia, hoạt động có lợi nhuận và có xu hướng phát triển đi lên, mỡ rộng hoạt động.

Toàn cảnh cuộc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 - 2023

Hội Nông dân xã đặc biệt quan tâm đến việc kết nối giữa nông dân với các Công ty, doanh nghiệp có những hoạt động liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Hội Nông dân xã đã chỉ đạo đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ về vốn, khoa học kỹ thuật, phối hợp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn. Cụ thể là đã hướng dẫn cho 11 hội viên nông dân lập dự án chăn nuôi heo sinh sản và đã được Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân cho vay số tiền 230 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn ký bảo lãnh tín chấp cho 299 hội viên, nông dân vay vốn sản xuất từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ gần 7 tỷ 500 triệu đồng.
Để giúp hội viên nông dân thực hiện phương châm “Ly nông bất ly hương” Hội Nông dân xã đã phối hợp với các ngành chức năng huyện và tỉnh, tổ chức được 7 lớp dạy nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm cho nông dân và tư vấn giới thiệu việc làm cho 144 lao động nông thôn có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần thực hiện công tác giãm nghèo ở địa phương đạt chỉ tiêu trên giao hàng năm. Ngoài ra, để giúp nông dân có đủ điều kiện khắc phục thiên tai mưa lớn gây ngập trên diện rộng làm thiệt hại nhiều diện tích lúa trên đồng ruộng, Hội phối hợp với phòng Nông nghiệp huyện cung cấp 5 tấn lúa giống thuần chủng cho nông dân tái sản xuất và tổ chức nhiều buổi tập huấn, hội thảo khuyến nông theo chương trình 3 giảm, 3 tăng, 1 phải, 5 giảm…đã có gần 400 hội viên nông dân tham dự.
Đáng giá kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu: Dù tình hình hoạt động của Hội Nông dân xã gặp không ít khó khăn, nhất là khâu tổ chức do phải thực hiện công tác điều chuyển cán bộ theo quy hoạch của cấp ủy cơ sở và đặc biệt là tình hình thực hiện việc giản cách xã hội để phòng ngừa bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Song, tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, kịp thời chuyển tải những chủ trương, nghị quyết và chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương và kế hoạch công tác của Hội cấp trên đến với cán bộ, hội viên, nông dân, quyết tâm đoàn kết, vượt khó vươn lên, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất và đời sống, từ đó đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Thời gian còn lại từ nay đến hết nhiệm kỳ 2018 – 2023, cấp ủy và chính quyền địa phương sẽ tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ Hội Nông dân thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất và đặc biệt là đề nghị đến các cấp Hội tỉnh, huyện cần quan tâm và nhiệt tình hướng dẫn, chỉ đạo cho Hội Nông dân xã có những hoạt động thiết thực hơn nữa để giúp cho đời sống và sản xuất của nông dân địa phương ngày càng phát triển, để có điều kiện đóng góp cho xã Vĩnh Mỹ B hoàn thành công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 1311

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready