null Hội thủy sản bạc liêu hội nghị thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị sản xuất mô hình tôm - lúa

Tin hoạt động
Thứ hai, 24/08/2020, 21:35
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thủy sản bạc liêu hội nghị thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị sản xuất mô hình tôm - lúa

Hội thủy sản bạc liêu hội nghị thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị sản xuất mô hình tôm - lúa

Quang cảnh buổi Hội nghị

Ngày 21/08, Hội Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Bạc Liêu, đã phối hợp  với Hội Nông dân huyện Hồng Dân và UBND thị trấn Ngan Dừa, tổ chức 02 cuộc Hội nghị  “Bàn giải pháp thúc đẩy  liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất mô hình luôn canh tôm - lúa” năm 2020 - 2021, có gần 60 bà con nông dân ở ấp Trèm Trẹm và ấp Xẻo Quao, thị trấn Ngan Dừa tham gia. 

Thực hiện Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu - Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc; thời gian qua, nông dân huyện Hồng Dân nói chung, thị trấn Ngan Dừa nói riêng đã triển khai thực hiện tốt dự án “Xây dựng chuỗi liên kết giá trị sản xuất tôm - lúa bền vững trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”. Để vụ mùa năm 2020 - 2021 việc liên kết, bao tiêu được tăng cường chặt chẽ và hiệu quả cao hơn; nhất là việc thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất các giống lúa chất lượng cao, sản phẩm gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường Châu âu. Do đó, Hội Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Bạc Liêu, đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản Bạc Liêu, đã  cùng với nông dân bàn bạc, thống nhất giải pháp và biện pháp triển khai Chương trình bao tiêu các giống lúa chất lượng cao như: ST 24, ST 25  tại các Tổ hợp tác, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp ở thị trấn Ngan Dừa.

Đa số nông dân đều đồng thuận với chủ trương cũng như giải pháp trong Hợp đồng liên kết sản xuất và bao tiêu lúa gạo của Hội Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu, phối hợp  với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản Bạc Liêu. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến của bà con nông dân cũng trao đổi những băn khoăn và kiến nghị đề xuất trong việc tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật và cung ứng các sản phẩm giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ quá trình triển khai Quy trình sản xuất, cũng như giá bao tiêu lúa sau thu hoạch...Cần phải được quy định rõ ràng, minh bạch trong bản Hợp đồng liên kết, để bà con yên tâm sản xuất. Những băn khoan lo lắng và những ý kiến đề xuất kiến nghị của nông dân đều được lãnh đạo các ngành chuyên môn và phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản Bạc Liêu trả lời, giải đáp ngay tại các cuộc hội nghị, tạo niềm tin trong nông dân và an tâm sản xuất./.

Số lượt xem: 369

Tùng Lâm

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready