null Hội viên nông dân huyện Phước Long tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Tin hoạt động
Thứ ba, 06/04/2021, 15:15
Màu chữ Cỡ chữ
Hội viên nông dân huyện Phước Long tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hội Nông dân huyện Phước Long đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, sáng tạo, nhất là phát huy nội lực trong cán bộ, hội viên nông dân, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới.

Mặc dù gia đình không có nhiều đất vườn, nhưng Ông Nguyễn Văn Giỏi, ở ấp Mỹ 2, xã Vĩnh Phú Đông sẵn sàng hiến đất cho Nhà nước để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội phục vụ dân sinh. Ngoài việc hiến gần 10 mét vuông đất phía sau nhà để xây dựng trạm bơm điện, phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho nông dân, Ông còn sẵn sàng hiến đất và ngày công lao động cùng với chính quyền địa phương xây dựng, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn, với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại trao đổi hàng hóa và học sinh đến trường trong cả 2 mùa mưa, nắng. Bên cạnh đó, Ông còn tăng gia lao động sản xuất, để nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển. Theo ông Giỏi, việc hiến đất để xây dựng lộ và trạm bơm điện, trước hết là phục vụ nhân dân, sau là cùng với chính quyền địa phương xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ theo chuẩn Nông thôn mới, nên gia đình Ông sẵn sàng hiến đất cho Nhà nước.
Song song đó, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phước Long còn chú trọng xây dựng mô hình vườn xanh, nhà sạch, thông qua việc trồng cây xanh, cây kiểng xung quanh nhà và dọc theo 2 bên tuyến đường nông thôn, tạo cảnh quan môi trường nông thôn thông thoáng, sạch đẹp. Điển hình là hộ ông Ngô Diệu Kiện, ở ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây đã xây dựng hàng rào bê tông, trồng các loại cây xanh, cây kiểng trước sân nhà và dọc theo 2 bên lề lộ, không những làm đẹp cho gia đình mà còn tô điểm thêm nhiều màu sắc tươi đẹp cho tuyến đường giao thông nông thôn. Ông Kiện cho biết, trong thời gian tới, ông sẽ xây dựng lại bờ kè, nhằm chống sạt lỡ và tô điểm thêm diện mạo nông thôn theo hướng thông thoáng, sạch đẹp.
Qua 10 năm thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2020”, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện vận động nông dân hiến hàng ngàn mét vuông đất và hàng ngày công lao động tham gia xây dựng lộ giao thông, cầu nông thôn và xây dựng hệ thống thủy lợi - thủy nông nội đồng cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh. Hiện, toàn huyện có 7/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, huyện Phước Long được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.
Hội Nông dân huyện đã và đang phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân tích cực phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, trước mắt là xây dựng 2 xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021. Để tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của hội viên, nông dân trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, ông Nguyễn Văn Thê, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phước Long, cho biết, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cán bộ, hội viên, nông dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, để mọi người tích cực tham gia thực hiện; phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, để nông dân áp dụng vào sản xuất. Đồng thời, giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân và liên kết với các Ngân hàng, tạo điều kiện cho nông dân vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở, cùng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên, nông dân trong phát triển sản xuất - kinh doanh, nâng cao đời sống, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của nông dân trong xây dựng Nông thôn mới, góp phần cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện Phước Long trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025./.

Đặng Chiểu

Số lượt xem: 343

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready