null Hợp Tác xã Vĩnh Cường – Đại hội nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng mới

Tin hoạt động
Thứ hai, 15/08/2022, 10:56
Màu chữ Cỡ chữ
Hợp Tác xã Vĩnh Cường – Đại hội nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng mới

Được sự thống nhất của Đảng ủy xã Vĩnh Mỹ B. Tại trụ sở HTX nông nghiệp Vĩnh Cường, ấp An Thành, xã Vĩnh Mỹ B tổ chức Đại hội thành viên HTX, nhiệm kỳ 2022 - 2026. Đến dự Đại hội có ông Cao Anh Lộc, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch LMHTX tỉnh, ông Đặng Minh Pháp, Chi Cục trưởng, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh có liên quan. Cấp huyện có đồng chí Hồ Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mã Thanh Phương PCT. UBND huyện. Cấp xã có đồng chí Huỳnh Văn Tính, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Tham dự đại hội còn có 90 đại biểu là thành viên HTX. 

Quang cảnh Đại hội

HTX nông nghiệp Vĩnh Cường có chuyên ngành hoạt động là sản xuất nông nghiệp và làm dịch vụ, có tổng diện tích canh tác gần 6.000 ha, chuyên sản xuất 3 vụ lúa/năm. Trong nhiệm kỳ qua, HTX có tổng số 485 thành viên, với tổng vốn Điều lệ gần 5 tỷ đồng. Với các hoạt động chuyên ngành về nông nghiệp, HTX là cầu nối giúp nông dân luôn có công ăn, việc làm, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng.
HTX chuyên làm cầu nối cung cấp vật tư “ đầu vào” gồm phân bón, lúa giống, thuốc bảo vệ thực vật và bao tiêu sản phẩm “đầu ra”, luôn bảo đảm lợi nhuận tối đa cho nông dân, tránh được cảnh “được mùa, mất giá” cho nông dân. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua (2016- 2021) HTX đã sản xuất hơn 4.000 tấn lúa giống chất lượng cao cung cấp cho các thành viên HTX sản xuất, với tổng doanh thu trên 44 tỷ đồng, lợi nhuận trên 6 tỷ. Riêng trong năm 2021, HTX đã sản xuất trên 8.00 tấn lúa giống, lợi nhuận trên 1,2 tỷ đồng.

Theo báo cáo, tổng doanh thu của HTX trong nhiệm kỳ qua là trên 13 tỷ đồng, sau khi trừ các khoản chi phí và thành lập các loại quỹ theo quy định, tổng số thu nhập chia cho các thành viên trên 1,7 tỷ đồng. Trong 5 năm qua, HTX đã hỗ trợ cho xã xây dựng 12 căn nhà tình thương, đóng góp hơn 500 triệu đồng hỗ trợ cho quỹ An sinh xã hội, quỹ Vì Người nghèo tại địa phương.

Ông Cao Anh Lộc, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đánh giá, biểu dương thành tích hoạt động của HTX

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu biểu dương HTX Vĩnh Cường trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn chung của tỉnh, nhất là trong lúc phải đối phó với dịch bệnh Covid-19 phát sinh một số nơi trong tỉnh, tất cả phải thực hiện Chỉ thị 16 – giản cách xã hội, làm ngưng trệ một số hoạt động xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của HTX. Nhưng với tính năng động, sáng tạo của Ban Quản trị và lực lượng thành viên HTX, đã chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ đạt các chỉ tiêu khá cao, tạo được lợi nhuận đáng kể, có thêm nguồn lợi nhuận để chia cho các thành viên HTX và đóng góp nhiều cho công tác an sinh xã hội của địa phương cũng như của tỉnh../

 Văn Luận - Chủ tịch HND xã 

Số lượt xem: 477

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready