null HD- Hội nông dân huyện Hồng Dân triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Nhà sạch - vườn xanh - đường, sông không rác ”

Tin hoạt động
Thứ ba, 01/09/2020, 09:01
Màu chữ Cỡ chữ
HD- Hội nông dân huyện Hồng Dân triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Nhà sạch - vườn xanh - đường, sông không rác ”

Thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020 – 2025 . Nhằm góp phần cho các đơn vị, xã xây dựng tuyến đường kiểu mẫu để  hoàn thành các tiêu chí xây  dựng nông thôn mới nâng cao và kết hợp với công tác bảo vệ môi trường. Hội Nông dân huyện Hồng Dân vừa triển khai kế hoạch phát động thực hiện mô hình “Nhà sạch - vườn xanh - đường, sông không rác” . 

 

Mô hình trồng vườn rau ao cá của hội viên nông dân xã Ninh Quới A- Ảnh: Châu Pha

Mô hình được phát động thực hiện với các tiêu chí: Chỉnh trang nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Cửa trước, cửa sau phải có ổ khóa, chốt gài. Không phơi quần, áo trước cửa nhà. Trước nhà phải có cột cờ bằng sắt, hàng rào ( bằng bê tông  hoặc bằng cây xanh). Treo bóng đèn trước cửa nhà vào ban đêm. Đối với tiêu chí  Vườn xanh là không để cây tạp và cỏ dại mọc xung quanh nhà. Bên cạnh đó, ở mỗi nhà  phải trồng rau xanh, cây ăn trái và cây cảnh. Đường, sông không rác là ở mỗi tuyến đường phải sạch, không có cỏ dại mọc hai bên, trên đường không có lá cây rác; Lòng sông phải thông thoáng, khơi thông dòng chảy không để đọng rác lại hai bên bờ sông; Không vứt rác (vỏ chai nhựa, bọc nilon…) ra đường, xuống sông làm ô nhiểm môi trường; Có bảng tuyên truyền về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường Ven đường phải có thùng rác công cộng hoặc hố xử lý rác gia đình.

Với mô hình phát động nhằm  tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên và quần, chúng nhân dân về xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; tạo sự chuyễn biến trong cán bộ, hội viên, nông dân thật sự hiểu rõ và đồng thuận tự giác thực hiện, góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tạo ra phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” sâu rộng trong hệ thống chính trị và người dân; phát động trong cán bộ, hội viên, nông dân tham gia thực hiện thành phong trào chuyển biến thật sự ở vùng nông thôn./.

Số lượt xem: 627

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready