null HD- Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu kiểm tra toàn diện công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 tại huyện Hồng Dân

Tin hoạt động|Tin tức - Sự kiện - Thông báo
Chủ nhật, 15/11/2020, 15:06
Màu chữ Cỡ chữ
HD- Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu kiểm tra toàn diện công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 tại huyện Hồng Dân

Vào ngày 12/11/2020, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu do Ông Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra toàn diện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 tại huyện Hồng Dân.

​​​​​​​

Quang cảnh buổi kiểm tra- Ảnh: Châu Pha

Tính đến thời điểm này, Hội Nông dân huyện Hồng Dân đã thực hiện đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu Nghị Quyết đề ra. Kết nạp mới được hơn 1.200 hội viên, nâng, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện hiện có hơn 10.000 hội viên. Toàn huyện có hơn 7.800 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để đạt được kết quả trên, trong thời gian qua Hội Nông dân huyện Hồng Dân đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và đề ra nhiều giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. Dịp này, Hội Nông dân tỉnh còn lồng ghép kiểm tra công tác thực hiện Đề án 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “ nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010- 2020”. Nhìn chung  từ khi thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Nông dân huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách và đem lại hiệu quả thiết thực. Huy động lực lượng hội viên nông dân làm đường giao thông nông thôn được hàng chục ngàn mét. Vận động hội viên nông dân đóng góp cây con giống giúp các hộ nông dân nghèo thiếu tư liệu sản xuất.  Riêng trong năm 2020 này, Hội nông dân huyện Hồng Dân đã tạo điều kiện giúp đở 35 hội viên nông dân nghèo phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo.   

Ông Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra- Ảnh: Châu Pha

Phát biểu tại buổi kiểm tra ông Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả huyện Hồng Dân đã đạt được trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân trong năm 2020. Cũng như việc thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên ông cũng lưu ý với huyện một số vấn đề là: Cần tiếp tục đổi mới các phương thức hoạt động để thu hút nông dân vào Hội; làm tốt các phong trào thi đua của Hội, chú trọng phát hiện những mô hình mới, cách làm hay để nhân rộng, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, các hoạt động hỗ trợ nông dân; xây dựng Chi, Tổ Hội nghề nghiệp; tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên, nông dân; tuyên truyền viên; thành lập Tổ Hợp tác, Hợp Tác xã và hỗ trợ việc làm cho nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Châu Pha

Số lượt xem: 1069

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready