null HD- Hội thảo tìm giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình nuôi tôm hai giai đoạn tại huyện Hồng Dân

Tin hoạt động
Thứ hai, 24/02/2020, 14:57
Màu chữ Cỡ chữ
HD- Hội thảo tìm giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình nuôi tôm hai giai đoạn tại huyện Hồng Dân

Tính từ đầu tháng 02/2020 đến nay, Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Hồng Dân tổ chức được 05 buổi hội thảo tọa đàm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình nuôi tôm ở hai giai đoạn tôm trong ao vèo và sau khi thả ra ruộng nuôi tại huyện Hồng Dân. Bình quân môi buổi hội thảo có từ 40 đến 50 bà con nông dân tham dự.

 

 

Tại các buổi hội thảo đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh cán bộ kỹ thuật đã  hướng dẫn nông dân cách quản lý tôm nuôi ở từng thời điểm. Cách xử lý môi trường nước trong ao vuông. Kỹ thuật phòng một số loại bệnh thường xảy ra ở tôm trong thời điểm giao mùa. Tọa đàm trao đổi quy trình kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi tôm ở 2 giai đoạn phát triển của tôm là nuôi trong ao vèo và sau khi thả ra ruộng nuôi. Ngoài ra, tại buổi hội thảo ngành chuyên môn cũng vận động nông dân trong quá trình sản xuất cần tuân thủ đúng lịch thời vụ. Cải tạo và thiết kế ruộng nuôi tôm- lúa thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong quá trình nuôi áp dụng chặt chẽ các phương pháp phòng bệnh tổng hợp, nếu xảy ra dịch bệnh cần thông báo ngay cho ngành chức năng để có biện pháp xử lý, tránh lây lang ra diện rộng.  

 

Thông qua các buổi hội thảo nhằm giúp cho nông dân nắm vững về kỹ thuật sản xuất tôm nuôi cả 2 giai đoạn để hạn chế đến mức thấp nhất về biến đổi thời tiết ảnh hưởng đến mô hình sản xuất của gia đình./.  

 

Châu Pha

 

Số lượt xem: 292

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready