null HD- Ninh Hoà với mô hình sản xuất kết hợp tôm sú với thẻ chân trắng

Thứ ba, 23/08/2016, 09:37
HD- Ninh Hoà với mô hình sản xuất kết hợp tôm sú với thẻ chân trắng

Hiện nay, nông dân trên địa bàn xã đã áp dụng mô hình sản xuất kết hợp tôm sú với thẻ chân trắng, diện tích hơn 330 ha. Hiện nay, mô hình này đã được hơn 1 tháng tuổi, đang phát triển tốt. Có một số diện tích thả sớm đã bước vào thu hoạch. Năng suất bình quân ước đạt từ 120kg đến 130kg/ha.

Kỷ thuật nuôi:

Cán bộ kỷ thuật đã và đang đẩy mạnh công tác chuyển giao hướng dẫn kỷ thuật định kỳ để nông dân chủ động phòng bệnh cho tôm nuôi và thẻ chân trắng. Theo khuyến cáo nông dân thả tôm thẻ vào ao nuôi tôm sú khi tôm sú được 1 tháng tuổi với mật độ trung từ khoảng 24 con tôm sú/m2 và 5 con tôm thẻ chân trắng/m2. Áp dụng quy trình nuôi tôm an toàn sinh học, sử dụng men vi sinh đảm bảo không tồn lưu hóa chất, kháng sinh cấm làm ảnh hưởng môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, chọn tôm giống khỏe mạnh, đều cỡ Post 12 - 15 đã qua xét nghiệm  và được chứng nhận kiểm dịch.

Trong quá trình nuôi định kỳ bổ sung vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa, sử dụng men vi sinh trong quản lý môi trường ao nuôi; định kỳ kiểm tra các yếu tố môi trường như pH, nhiệt độ, độ kiềm, ….v…v…được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn quản lý môi trường và quản lý thức ăn trong suốt vụ nuôi.

Châu Pha