null HD- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu kiểm tra về lĩnh vực kinh doanh dịch thủy sản tại huyện Hồng Dân

Tin hoạt động
Thứ ba, 28/09/2021, 14:01
Màu chữ Cỡ chữ
HD- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu kiểm tra về lĩnh vực kinh doanh dịch thủy sản tại huyện Hồng Dân

Ngày 27/9/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hồng Dân đã thành lập đoàn thanh, kiểm tra trong lĩnh vực chấp hành Luật kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp tại 02 xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A.  

Đoàn cán bộ đã kiểm tra công tác quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh giống thủy sản, vật tư nông nghiệp  cũng như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở địa bàn 02 xã.  Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh chấp hành đầy đủ các quy định  của pháp luật về kinh doanh các mặt hàng có điều kiện như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, do tình hình chung về việc ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 cho nên việc vận chuyển vật tư nông nghiệp cũng như cung ứng giống thủy sản và giống lúa để phục vụ bà con nông dân còn chậm. Bên cạnh đó,  có 01 cơ sở vi phạm về việc hàng hóa, vật tư nông nghiệp đã hết hạn sử dụng. Đoàn thanh tra đã lập biên bản tịch thu toàn bộ những lô hàng đã hết hạn để xử lý theo quy định.

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn cán bộ Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng nhắc nhở với ngành chuyên môn của huyện và cấp ủy- chính quyền địa phương cần: tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng hàng hóa đã được kiểm định, “nói không” với những hàng hóa kém chất lượng; phát huy trách nhiệm giám sát, tố giác những cơ sở vi phạm quy định kinh doanh vật tư nông nghiệp và hành vi vứt bừa bãi bao bì thuốc bảo vệ thực vật  sau khi sử dụng.

Qua kiểm tra nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người trực tiếp sản xuất, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và bảo vệ người tiêu dùng./.

Châu Pha

Số lượt xem: 434

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready