null HD - Tăng cường công tác kiểm tra độ mặn và hệ thống phân ranh mặn ngọt

Tin hoạt động
Thứ sáu, 26/02/2021, 15:01
Màu chữ Cỡ chữ
HD - Tăng cường công tác kiểm tra độ mặn và hệ thống phân ranh mặn ngọt

Nhằm chống xâm nhập mặn ảnh hưởng đến việc sản xuất vụ Đông Xuân ở vùng ngọt ổn định và kịp thời điều tiết nước mặn phục vụ nuôi trồng thuỷ sản ở vùng chuyển đổi của huyện. Hiện nay UBND huyện Hồng Dân lưu ý với các ngành chức năng và cấp ủy- chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác đi kiểm tra, theo dõi hệ thống cống phân ranh mặn, ngọt và đo độ mặn ở các trục kênh thuỷ lợi  trên địa bàn huyện.

Xã Ninh Quới ( huyện Hồng Dân) ra quân đắp các con đập- ảnh: Châu Pha

Qua kiểm tra của ngành chuyên môn cho biết: hiện nay ở tại một số trục kênh độ mặn của nước đo vào ngày 22 và 23/ 02 cụ thể như sau: Ở tuyến sông cái Cầu Đỏ xã Vĩnh Lộc độ mặn hiện gần 4 phần ngàn; ngay bến đò 7 Đực ở ấp Xẻo Quao, thị trấn Ngan Dừa hơn 2 phần ngàn; ngay Vàm Ngan Dừa độ mặn gần 2 phần ngàn….v.v. Nhằm đảm bảo phục vụ sản xuất cho cả 02 vùng mặn và ngọt của huyện, UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn đóng toàn bộ các cống phân ranh mặn ngọt (thực hiện theo lịch điều tiết của tỉnh) và gia cố lại các con đập thủ công nội đồng để trữ nguồn nước ngọt phục vụ tưới tiêu cho vụ sản xuất Đông xuân. Ngoài ra, cần có chế độ theo dõi quan trắc, tháo phèn, rửa mặn đối với vùng chuyển đổi để phục vụ nuôi trồng thuỷ sản.

Độ mặn đo tại Sông cái Cầu Đỏ- ảnh: Châu Pha

Đồng thời, cần theo dõi sát tình hình diễn biến của nguồn nước (mặn và ngọt) để tham mưu, đề xuất với tỉnh xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống các cống phân ranh mặn, ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế trên địa bàn huyện./. 

 Châu Pha

Số lượt xem: 707

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready