null HD- Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân cấp giống cây cà na tại xã Ninh Quới

Tin hoạt động
Thứ tư, 28/10/2020, 08:04
Màu chữ Cỡ chữ
HD- Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân cấp giống cây cà na tại xã Ninh Quới

Thực hiện chủ trương về việc vận động bà con nông dân cải tạo vườn tạp chuyển sang trồng cây, con có giá trị kinh tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân đã phối hợp với UBND xã Ninh Quới tổ chức trao tặng cây cà na giống cho bà con nông dân tại ấp Lái Viết Vàm.

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra cây giống- Ảnh: Châu Pha

Có 35 hộ nông dân được hỗ trợ cây cà na giống, loại Cà na thái. Bình quân, mỗi hộ được nhận 14 cây. Bên cạnh đó, bà con nông dân được hỗ trợ phân hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật để phun phòng bệnh cho cây cà na ở giai đoạn phát triển. Đây là cây giống được hỗ trợ bà con bà nông dân ở nông thôn thuộc chương trình đào tạo nghề theo Quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ. Loại cây này có thời gian sinh trưởng 18 tháng, sau đó sẽ ra trái chiến ( gọi là trái đầu mùa). Trong quá trình trồng, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật theo dõi, hướng dẫn bà con về quy trình chăm sóc từ khi mới trồng đến khi cây ra trái.
Được biết, cây cà na thái đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con ở một số tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu long. Hy vọng đây là loại giống cây mới, phù hợp với đất đai thổ nhưỡng và góp phần cải thiện, mang lại lợi nhuận kinh tế cho bà con nông dân ở xã Ninh Quới nói riêng và huyện Hồng Dân nói chung./.

Châu Pha

Số lượt xem: 194

Tin đã đưa
  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com