null HD- Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu hội thảo mô hình sản xuất lúa- tôm thông minh tại huyện Hồng Dân

Thứ tư, 28/10/2020, 07:51

Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công ty phân bón Bình Điền tổ chức hội thảo về kỹ thuật đầu vụ mô hình canh tác lúa- tôm thông minh tại xã Vĩnh Lộc ( huyện Hồng Dân).
Đến dự có GS.TS Nguyễn Bảo Vệ- nguyên Giảng viên cao cấp Trường Đại học Cần Thơ ( diễn giả tư vấn trực tiếp các vấn đề thắc mắc của bà con nông dân); Ông Nguyễn Phương Hùng- Phó giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu;  Đại diện lãnh đạo Công ty phân bón Bình Điền và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện. Có hơn 50 bà con nông dân tham dự.

Quang cảnh buổi hội thảo: Ảnh- Châu Pha

Canh tác lúa thông minh là giải pháp kỹ thuật từ xử lý khâu làm đất, gieo hạt giống, bón phân, quản lý dịch hại, chăm sóc đến khâu thu hoạch… theo hướng sản xuất hiệu quả và bền vững. Tại buổi hội thảo, bà con nông dân được các nhà khoa học truyền tải những giải pháp về kỹ thuật mới để áp dụng trong vụ mùa sản xuất lúa- tôm ở địa phương như: giảm lượng giống, giảm phân, giảm nước, giảm lao động, trang bằng mặt ruộng bằng tia laser… Ưu thế của mô hình sản xuất thông minh là mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.
Theo kế hoạch, Trung tâm khuyến nông tỉnh vận động bà con nông dân xã Vĩnh Lộc nói riêng và nông dân sản xuất ở vùng chuyển đổi huyện Hồng Dân nói chung áp dụng theo mô hình sản xuất lúa- tôm thông minh. Bên cạnh đó, khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng hợp tác; tổ chức các điểm trình diễn mô hình điểm để nông dân học hỏi kinh nghiệm và thực hiện thực tế trên đồng ruộng của gia đình./.

Châu Pha