null HD-UBND huyện gặp gỡ trao đổi trực tiếp với nông dân về tình hình tôm nuôi

Tin hoạt động
Thứ ba, 28/05/2019, 08:08
Màu chữ Cỡ chữ
HD-UBND huyện gặp gỡ trao đổi trực tiếp với nông dân về tình hình tôm nuôi

Ngày 20/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân Nguyễn Văn Thới cùng ngành nông nghiệp của huyện đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với gần 20 nông dân xã Ninh Hòa, để nắm thông tin về tình hình tôm nuôi của bà con. Ninh Hòa là xã nằm trong vùng tiếp giáp cuối nguồn, độ mặn thấp, vào thời gian đỉnh điểm của mùa nắng nóng độ mặn không vượt quá 6%o, mùa mưa thì ngọt, vì thế trong những năm gần 2.200ha diện tích tôm nuôi của bà con nông dân nơi đây canh tác trong tình trạng gặp khó khăn.

Tại buổi gặp gỡ, bà con nông dân đã kiến nghị: huyện cần quan tâm nhiều hơn đến công tác điều tiết nước mặn, vì nước mặn thấp dẫn đến tôm nuôi chậm lớn, thời gian nuôi kéo dài; nhiều tuyến kênh trên địa bàn hiện nay còn hẹp, lại bị bồi lắng, gây cản trở dòng chảy, không đủ nguồn nước để bơm vào ao tôm, do đó địa phương cần rà soát để có phương án nạo vét kênh; cần xử lý nghiêm vấn đề xả chất thải chăn nuôi trực tiếp xuống sông, mà không qua xử lý làm ảnh hưởng đến môi trường nước. Đồng thời, nông dân cũng đề nghị, huyện cũng cần bố trí lại vụ lúa lắp trên đất nuôi tôm sao cho hợp lý, vì thời gian qua nông dân cứ xuống giống theo kiểu mạnh ai nấy làm, không chỉ gây khó khăn trong khâu quản lý đồng ruộng, mà còn kéo theo sự ảnh hưởng đến cả vụ tôm nuôi chính vụ ở năm sau.

Ông Nguyễn Văn Thới, phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị mà bà con đặt ra, đồng thời thông tin tỉnh, huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp cho vùng sản xuất lúa-tôm, điển hình là: đã và đang kết hợp triển khai thực hiện dự án hạ tầng lúa-tôm, Dự án cống âu thuyền tại xã Ninh Qưới A. Khi các dự án hoàn thiện, đưa vào sử dụng đảm bảo nguồn nước mặn phục vụ sản xuất, góp phần ổn định cho cả vùng sản xuất lúa-tôm của huyện, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng thêm thu nhập, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trong quá trình canh tác nông dân phải bám sát theo chủ trương là chỉ thả nuôi theo hình thức quảng canh, quảng canh cải tiến, góp phần đảm bảo tính ổn định bền vững cho môi trường nuôi, lấy tôm sú làm đối tượng nuôi chủ lực và kết hợp với tôm càng xanh, cua và cá./.

Hoàng Đặng

Số lượt xem: 283

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready