null HD- Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn khảo sát thu thập tài liệu về biến đổi khí hậuntại huyện Hồng Dân

Thông báo
Thứ tư, 20/05/2020, 13:29
Màu chữ Cỡ chữ
HD- Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn khảo sát thu thập tài liệu về biến đổi khí hậuntại huyện Hồng Dân

Ngày 8/5, Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã thành lập đoàn đến khảo sát thu thập tài liệu về biến đổi khí hậu tại huyện Hồng Dân.

Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Đại diện Phòng tài nguyên và môi trường và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai ở huyện Hồng Dân đã có những bước phát triển đáng kể, chuyển từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động lập Kế hoạch phòng, chống thiên tai ở tại mỗi địa phương. Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu toàn cầu nên trên địa bàn huyện vẫn bị ảnh hưởng một số loại thiên tai như: bão, áp thấp nhiệt đới, lũ, lụt, nắng nóng, hạn hán, dông lốc, triều cường, xâm nhập mặn và các hiện tượng thời tiết cực đoan khác. Trước tình hình trên UBND huyện ( Hồng Dân) đã triển khai các giải pháp nhằm giảm nhẹ thiên tai như: chủ động gia cố bờ bao cũng như nạo vét các tuyến kênh bị bồi lắng để bảo vệ vụ mùa sản xuất của nông dân; chủ động phòng chống các dịch bệnh thường xảy ra trên cây trồng và vật nuôi; Vận động nhân dân xử lý rác thãi, nước thãi đúng quy định. Chăn nuôi gia súc nên áp dụng hầm chứa bioga. Mỗi thành viên gia đình cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Vận động các ban, ngành đoàn thể cũng như mỗi gia đình trồng cây xanh dọc theo các tuyến lộ chính vừa tạo cảnh quang môi trường vừa bảo vệ môi trường.

Tuy đã chủ động trong công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai nhưng do biến đổi khí hậu mang tính chất toàn cầu nên trên địa bàn huyện một phần nào cũng bị ảnh hưởng như: nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến quá trình nuôi trồng thuỷ sản của nông dân; ảnh hưởng do xâm ngập mặn; một số dịch bệnh thường xảy ra ở đàn gia súc- gia cầm....v..v. UBND huyện đã thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo uốn nắng kịp thời nên mức độ thiệt hại chưa đáng kể. Sau khi làm việc tại huyện, đoàn khảo sát đã đến kiểm tra thực tế tại 02 xã Ninh Hoà, xã Lộc Ninh và một số một dân.

Qua chuyến khảo sát này này nhằm làm cơ sở cho Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn lập kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu xác thực hơn. Đồng thời đây cũng là cơ sở thực hiện thoả thuận paris về biến đổi khí hậu ở Việt Nam giai đoạn từ nay đến năm 2030./.

Châu Pha

Số lượt xem: 383

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready