null Hoạt động ủy thác của Hội Nông dân huyện với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải

Tin hoạt động
Thứ tư, 22/06/2016, 07:33
Màu chữ Cỡ chữ
Hoạt động ủy thác của Hội Nông dân huyện với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải

Nguyên nhân: Các hộ  vay vốn chưa có ý thức vươn lên thoát nghèo, vẫn còn trông chờ, ỷ lại khi đáo hạn sẽ được cho vay tăng vốn hoặc nhận được sự hỗ khác từ phía Nhà nước nên không chấp hành việc đóng lãi định kỳ hàng tháng và trả nợ theo phân kỳ của Ngân hàng; Một số hộ nghèo hoàn cảnh thật sự khó khăn, việc làm không ổn định, sản xuất gặp rũi ro…nên không nguồn thu để trả nợ.

Toàn cảnh buổi kiểm tra hoạt động ủy thác của HND huyện với Ngân hàng chính sách huyện Đông Hải

Một số nơi, chính quyền địa phương chỉ chú trọng đến công tác xét duyệt cho vay mà chưa quan tâm đến công tác xử lý, thu hồi nợ. Đối với những hộ có điều kiện trả nợ mà cố tình chay ỳ không trả nợ thì chưa được xử lý nghiêm, nên xảy ra hiện tượng so bì, kỳ kèo đối với những hộ lân cận.

Trước tình hình trên, thay mặt cho đoàn kiểm tra, đồng chí Hồ Thanh Thủy, phát biểu chỉ đạo các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số việc như sau:

1. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người vay hiểu rỏ từng món vay, cách thức trả nợ, quyền lợi và nghĩa vụ khi được xét cho vay vốn.

2. Công tác bình xét cho vay phải công khai, minh bạch, hộ vay phải có phương án sản xuất rỏ ràng thì mới xét cho vay. Phải kiểm tra, giám sát việc xử dụng vốn vay của từng hộ vay, nhằm giúp người vay sử dụng nguồn vốn đạt hiệu quả.

3. Tăng cường công tác chỉ đạo của các ủy Đảng đối với các chức Hội nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội, phấn đấu giảm nợ quá hạn dưới mức qui định chung của tỉnh.

4. Tìm hiểu rỏ nguyên nhân các tổ TK&VV hoạt động yếu kém để có hướng củng cố, nâng chất, nhằm nâng chất lượng tín dụng ủy thác.

5. Tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp giữa các tổ chức Hội đoàn thể với Ngân hàng trong việc phân tích nợ, đối chiếu nợ, khoanh nơ và xử lý rũi ro…nhưng phải đúng qui định. Đồng thời tiếp tục cho vay mới, không để nguồn vốn tồn động./.

Thanh Xuân

Số lượt xem: 248

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready