null Hội Nông dân ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc phát huy tốt nguồn quỹ hỗ trợ nông dân.

Tin hoạt động
Thứ tư, 13/07/2016, 07:58
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc phát huy tốt nguồn quỹ hỗ trợ nông dân.

Thời gian qua, Chi hội Nông dân ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc  đã phát huy hiệu quả từ  nguồn Quỹ “Hỗ trợ nông dân” do Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu và huyện Hồng Dân triển khai.   

Theo đó,  Dự án đầu tư phát triển sản xuất cho  Chi hội Nông dân ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc  được đầu tư mô hình dệt chiếu,  có 11 gia đình hội viên với gần 40 lao động. Số vốn được đầu tư ban đầu  cho mỗi hộ là 2 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, đã góp phần tạo điều kiện cho gia đình hội viên nông dân nghèo trong ấp có thêm vốn để mua vật tư và trang thiết bị đầu tư sản xuất, phát triển ngành nghề truyền thống là dệt chiếu. Đồng thời cũng giải quyết việc làm tại chỗ cho  hàng trăm lượt lao động nông thôn ở mọi lứa tuổi.

Trong gần 2 năm thực hiện Dự án, đến nay đa số các hộ nông dân đề có cuộc sống và thu nhập khá hơn, trả nợ theo hình thức tiết kiệm đúng quy định. Có thể nói, khi triển khai nguồn vốn hỗ trợ đúng đối tượng, đã từng bước nâng cao thu nhập, hộ nông dân nghèo  và giúp bà con thoát nghèo bền vững; hộ đủ ăn  trong chi hội đã vươn lên khá giả hơn so với trước./.

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 54

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com