null Hội Nông dân Bạc Liêu-Ninh Bình trao đổi kinh nghiệm công tác Hội và thực hiện đề án 61

Tin hoạt động
Thứ sáu, 26/10/2018, 14:22
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân Bạc Liêu-Ninh Bình trao đổi kinh nghiệm công tác Hội và thực hiện đề án 61

Từ ngày 20-22/10 Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tiếp đón và giao lưu học tập kinh nghiệm cùng với đoàn Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình.

Thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” thời gian qua Hội Nông dân tỉnh, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã chủ động triển khai sâu rộng và đã đi vào cuộc sống của nông dân trong tỉnh. Từ đó góp phần củng cố, đổi mới và thúc đẩy hoạt động của các cấp Hội nông dân và phong trào nông dân phát triển tích cực, mang lại nhiều hiệu quả trong phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Đó là đánh giá khái quát của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tại buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm thực hiện Đề án 61 với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vào sáng nay 22/10. Đồng chí Lê Thanh Giang- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng Ban thường vụ Hội làm việc với đoàn cán bộ, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình do Đồng chí Đinh Hồng Thái- Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn.
Quang cảnh buổi Hội nghị
Để thực hiện tốt Đề án 61, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng và các chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện Đề án “Nâng cao vai trò trách nhiệm của nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam”. Từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, chung tay góp sức của nông dân trong thực hiện. Hội Nông dân các cấp tích cực triển khai thực hiện các mô hình, cách làm hay để nông dân tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các hình thức kinh tế tập thể, tổ hợp tác, liên kết sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tổ chức và mở rộng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân. Tập trung phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị để dạy nghề cho lao động nông thôn; xây dựng tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân vững mạnh về mọi mặt. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh cũng chủ động làm việc với các sở, Ban, ngành, các địa phương liên quan để ký kết phối hợp thực hiện một số chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn.
Ngoài ra các đại biểu đã thảo luận, phân tích những kết quả mà Đề án mang lại cũng như chia sẻ kinh nghiệm cách làm hay trong việc triển khai Kết luận 61 của Ban bí thư Trung ương tại địa phương và đơn vị; đồng thời chỉ rõ hạn chế khuyết điểm, từ đó đề ra giải pháp nhằm đạt kết quả cao hơn của Đề án trong thời gian tới.
Trước đó, đoàn đã được Hội Nông dân tỉnh nhà hướng dẫn tham quan một số mô hình của Hợp tác xã đạt hiệu quả kinh tế cao và những điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh.
Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình trao tặng 2 Căn nhà Mái ấm nông dân, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng, đồng thời tặng 10 phần quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 1 triệu đồng./.
Yến Ly

Số lượt xem: 328

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready