null Hội Nông dân huyện Hòa Bình Tăng cường mở lớp tập huấn Khoa học kỹ thuật cho nông dân

Thứ tư, 14/09/2016, 13:22

Trong những năm qua, việc trang bị các tiến bộ khoa học kỹ thuật về nông nghiệp luôn được lãnh đạo xã Vĩnh Bình đặc biệt quan tâm, nhằm giúp nông dân có thêm nhiều kiến thức, để áp dụng vào sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết mô hình “cánh đồng mẫu lớn” tại xã Vĩnh Bình

Chỉ tính riêng năm 2015, xã Vĩnh Bình đã kết hợp với các ngành chức năng như: Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm khuyến nông – khuyến ngư, Trạm khuyến nông, Trạm Thú Y, mở được 28 lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao, IPM, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa; trồng hoa màu và chăn nuôi gia súc, gia cầm, có gần 1.000 hội viên, nông dân ở các ấp trên địa bàn xã tham gia học tập. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn kết hợp với các công ty phân bón, giống cây trồng, tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu các giống lúa mới, hoa màu phù hợp với vùng đất nơi đây, để nông dân học hỏi và thay đổi cơ cấu giống lúa mới, đảm bảo về chất lượng hạt gạo đủ điều kiện cạnh tranh trên thị trường trong nước và tham gia vào thị trường xuất khẩu./.

Hồng Đào