null Hội Nông dân huyện Hòa Bình tổ chức Hội thi chi Hội trưởng giỏi năm 2015

Tin hoạt động
Thứ sáu, 11/09/2015, 09:08
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Hòa Bình tổ chức Hội thi chi Hội trưởng giỏi năm 2015

 

Ngay sau lời khai mạc của đồng chí Nguyễn hữu Tài, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Bình, 14 thí sinh là Chi Hội trưởng ở Hội Nông dân 6 xã, và thị trấn Hòa Bình vào cuộc tranh tài quyết liệt với ba phần thi: Tự giới thiệu về cá nhân và đơn vị mình, kiến thức chung về Hội Nông dân Việt Nam, và kỷ năng thuyết trình của cá nhân, với sự cổ vũ của hơn 50 cổ động viên.

Hội thi được mở màn với phần thi tự giới thiệu về đơn vị, địa phương mình. Tại phần thi này, các thí sinh đã thông qua các làn điệu thơ ca, hò vè giới thiệu về quê hương và những thành tích đã đạt được của đơn vị mình. Qua đso, đã được các cổ động viên nhiệt liệt vỗ tay khen thưởng. Đến phần thi kiến thức, các thí sinh tập trung trình bày nội dung các nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản của công tác Hội và phong trào nông dân nên rất thiết thực cho các thí sinh trong quá trình triển khai hoạt động công tác ở cơ sở. Đây là phần thi “ăn điểm” về kiến thức chuyên môn và cũng là phần thi để có được điểm nhằm tăng thêm sự tự tin để các thí sinh tiếp tục phần thi kế tiếp, nên các thí sinh đã cố gắng suy nghĩ và trả lời, hầu hết các thi sinh đều hoàn thành tốt nội dung câu hỏi, có 02 thí sinh đến từ Hội Nông dân xã Vĩnh Hậu và Vĩnh Hậu A đều đạt được điểm tối đa. 

Đ/c Nguyễn Hữu Tài -  Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Bình (bìa trái)

trao giấy  khen cho các thi sinh đạt giải tại Hội thi

 

Sau phần thi kiến thức là đến với phần thi năng khiếu, các thí sinh đã đem đến cho khán giả nhiều tiết múc hay với các thể loại phong phú như đọc thơ, hò vè, hát, ca cổ, nội dung về ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, phản ánh đời sống sinh hoạt nông thôn, sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nông dân thời kỳ hội nhập… Mỗi thí sinh đều có một cách thể hiện rất riêng, mang dấu ấn của mình. Không chỉ phô diễn tài hát hay, đọc thơ truyền cảm,… mà còn thuyết phục đông đảo khán giả về khả năng tự biên. Thí sinh Phan Thúy Mùi, là thí sinh lớn tuổi nhất trong hội thi, đến từ ấp 16, xã Vĩnh Hậu A, đã thể hiện năng khiếu của mình bằng cách tự sáng tác bài thơ nói về tổ chức Chi Hội và những thành tích đã đạt được của Chi Hội mình; anh Nguyễn Thành Khá, đến từ ấp Cái Tràm B, xã Vĩnh Hậu, thông qua phần kỷ năng diển thuyết của mình, đã đem đến cho khán giả những kinh nghiệm hay trong thực tiển công tác Hội. Chị Đổ Thị Thân, Chi Hội trưởng ấp 15, xã Vĩnh Hậu A, đem đến Hội thi qua những làn điệu dân ca nói về những thay đổi trên quê hương Vĩnh Hậu A ngày nay với lời ca mộc mạc, thắm tình quê hương đã thuyết phục được tất cả Ban Giám khảo và các cổ động viên và đã đạt giải nhất ở phần thi này.

Xen kẽ với phần thi năng khiếu, đến với phần thi thuyết trình, các thí sinh đã truyền đạt được thông tin muốn chuyển tải bằng các kiến thức lý luận, vận dụng thực tiễn để thuyết trình. Qua phần thi này, các thí sinh đã cung cấp cho khán giả nhiều thông tin về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để vận động, củng cố xây dựng tổ chức Hội, thực hiện các chương trình phối hợp hoạt động của Hội Nông dân về quy trình thành lập tổ vay vốn sản xuất, phương pháp vận động nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, phương pháp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đào tạo dạy nghề, trợ giúp pháp lý, tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới… đã thu hút khán giả chăm chú lắng nghe.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng 01 giải nhất cho thí sinh Đổ Thị Thân, Chi Hội trưởng ấp 15, xã Vĩnh Hậu A, 02 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thành Khá, đến từ ấp Cái Tràm B, xã Vĩnh Hậu và thí sinh Phan Thúy Mùi, đến từ ấp 16, xã Vĩnh Hậu A, 02 giải ba cho thí sinh Lê Ngọc Vào, đến từ ấp Vĩnh Tiến,  xã Vĩnh Thịnh và thí sinh Phạm Họa My, đến từ ấp Minh Hòa, xã Vĩnh Bình. 

Có thể khẳng định rằng Hội thi “Chi Hội trưởng  giỏi” không chỉ là dịp để tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thông mới mà còn là sân chơi bổ ích để đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực cán bộ Hội cơ sở cũng là dịp để họp mặt cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện cùng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các, xã, thị trấn trong huyện, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Hội Nông dân cấp cơ sở./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 55

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com