null Hội Nông dân huyện Hồng Dân tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Tin hoạt động
Thứ sáu, 19/10/2018, 09:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Hồng Dân tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong huyện Hồng Dân đã có sự quan tâm quan tâm tuyên truyền, vận động nông dân làm nòng cốt trong việc thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05 tháng 8 năm 2008 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 Một trong những công trình, phần việc dân vận khéo điển hình của Hội Nông dân các cấp đó là: Phát huy vai trò của nông dân trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tạo động lực để đưa nông nghiệp, nông thôn ở Hồng Dân ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nông dân.

 

 

 

 Kết quả sau gần 10 năm phát động xây dựng nông thôn mới, hội nông dân các cấp trong huyện hồng dân đã tổ chức gần 6 ngàn cuộc tuyên truyền có gần 200 ngàn lượt cán bộ, hội viên nông dân được học tập, quán triệt Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) và Chương trình, Kết luận của tỉnh ủy, Huyện ủy Hồng Dân về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

 Ông Trần Minh Lý - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hồng Dân, có nhận xét: “Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và thuyết phục đã được các cấp hội quan tâm sâu sắc hơn. Nông dân đã nâng cao hiểu biết về nông thôn mới và ý thức, trách nhiệm. Mỗi cán bộ, hội viên nông dân ngày càng có nhiều phần việc thiết thực và tham gia giám sát cộng đồng có kết quả khá tốt”

 Thông qua đó, Hội nông dân đã vận động cán bộ, hội viên cùng nhân dân tham gia xây dựng được 372 công trình giao thông nông thôn, với chiều dài gần 347 km; trong đó, hạ tầng giao thông  lộ bê tông nông thôn mới là hơn 246 km, với số vốn đầu tư hơn 101 tỷ  đồng.  Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 8/8 xã có đường ô tô đến trung tâm xã; 100% ấp có hệ thống giao thông đảm bảo giao thương thuận tiện liên ấp, liên xã, liên huyện. Ngoài ra, hội nông dân còn tham gia nâng cấp, xây dựng mới 218 công trình thủy lợi, thủy nông nội đồng, tổng kinh phí đầu tư là gần 45 tỷ đồng, phục vụ tốt cho nhu cầu tưới tiêu, ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất ổn định và bền vững ở  vùng  chuyển và vùng ngọt ổn định. Thông qua đó, nông dân đã đóng góp hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn mét vuông đất để xây dựng hạ tầng giao thông, thủy lợi phục vụ phong trào xây dựng nông thôn mới. Từ đó góp phần đổi mới bộ mặt văn hóa nông thôn và  tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững, nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong huyện.  

Ông Nguyễn Văn Hữu – Nông dân ấp Chòm Cao,  xã Ninh Thạnh Lợi A; ông Lê Tấn Đạt – Nông dân ấp Ba Đình, xã Vĩnh Lộc A và ông Nguyễn Văn Phước - Nông dân ấp Kinh Xáng,  xã Lộc Ninh, phấn khởi  có chung một tinh thần là đường mở rộng đến đâu thì gia đình sẽ hiến đất tới đó. Bên cạnh đó, còn gương mẫu đóng góp thêm ngày công kè chống sạt lở, trồng cây cảnh, hoa kiểng, cột cờ, hàng rào cây xanh, thực hiện các tiêu chí tuyến đường kiểu mẫu để làm cho gia đình xóm ấp thêm sáng, xanh, sạch, đẹp.  

 

 Kết quả đến nay, huyện Hồng Dân có: xã Ninh Quới A đã công nhận đạt xã nông thôn mới; và đến cuối năm 2018 này huyện phấn đấu xây dựng 02 xã Ninh Thạnh Lợi A và xã Vĩnh Lộc hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và các xã còn lại đều đạt từ 10 - 15 tiêu chí xã nông thôn mới.

Ông Trần Minh Lý - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hồng Dân, cho biết thêm nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2018 là vừa tuyền truyền vừa ra quân cao điểm hoàn thành tốt các công trình, phần việc; nhất là:  Mỗi cán bộ, hội viên và chi hội tích cực  tham gia xây dựng hạ tầng giao thông theo tinh thần Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện khoá XII, về tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2016 – 2020 và Kế hoạch số 97 của UBND huyện về tập trung cao điểm “Duy tu, sửa chữa cầu, đường và phát quang, chỉnh trang cảnh quan môi trường, kè chống sạt lở các tuyến đường giao thông” từ nay cho đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 15 của BTV Tỉnh ủy Bạc Liêu về “ Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020 và những năm tiếp theo. Phấn đấu đấu 02 xã Vĩnh Lộc và xã Ninh Thạnh Lợi A đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới”.

 

 

 Qua đó cho thấy,  những kết quả bước đầu trong xây dựng nông thôn mới của huyện Hồng Dân đã có sự đóng góp đáng ghi nhận của hội nông dân và cán bộ, hội viên nông dân. Và đây cũng đã đang là nhiệm vụ trọng tâm của phong trào thi đua yêu nước của nông dân trong huyện Hồng Dân hướng về chào mừng ngày thành lập hội nông dân 14/10 và ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10/2018./.

Tùng Lâm

 

Số lượt xem: 341

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready