null Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi trao tặng Mái ấm nông dân cho hội viên

Tin hoạt động
Thứ hai, 22/08/2016, 13:27
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi trao tặng Mái ấm nông dân cho hội viên

Được biết, ông Phạm Văn Lục, ngụ tại ấp Nguyễn Điền, xã Vĩnh Hưng A, là bộ đội xuất ngũ. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, không có đất sản xuất nông nghiệp. Sau khi xuất ngũ về, ông lập gia đình và sống bằng nghề làm thuê, làm mướn qua ngày. Với ý chí tự lập vươn lên, ông động viên vợ và con trai cố gắng lao động, ông cùng người con thì đi phụ hồ còn vợ thì đặt rượu, nuôi heo, trồng rẩy quanh nhà để kiếm thêm thu nhập, nhằm cải thiện cuộc sống.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng Mái ấm nông dân cho ông Phạm Văn Lục

Tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng với bản chất của Anh Bộ đội Cụ Hồ, anh rất nhiệt tình tham gia công tác Hội, khi có nhiệm vụ gì của Chi Hội giao, anh đều rất nhiệt tình tham gia và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. Từ đó, hàng năm anh đều được bình chọn là hội viên tiêu biểu, gương mẫu và là một hội viên nòng cốt ở địa phương.

Nhằm giúp cho gia đình anh vượt qua khó khăn, thiếu thốn về đời sống, HND huyện đã tổ chức vận động trong cán bộ, hội viên hỗ trợ gia đình anh số tiền 25.000.000 đồng để xây dựng một căn nhà, làm nơi đi, về nghĩ ngơi sau những ngày lao động mệt nhọc. Bên cạnh, với đức tính hiền lành, chí thú lao động gia đình anh cũng dành dụm được một số tiền và thông qua sự hỗ trợ của những người thân trong gia đình. Đến tháng 6/2016 anh đã xây dựng được một căn nhà tương đối vững chắc với tổng kinh phí ước tính khoảng 90.000.000 đồng.

Tại buổi bàn giao căn nhà “Mái ấm nông dân”. Anh xúc động tâm sự: Cả đời tôi ước ao có được một mái nhà lành lặn để gia đình an vui sinh sống, nhưng cuộc sống vốn khó khăn nên mặc dù gia đình cố gắng lao động nhiều nhưng tưởng rằng khó có thể biến ước mơ thành sự thật. Hôm nay, được sự hỗ trợ của Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi, của những người thân trong gia đình, tôi và các thành viên trong gia đình cảm thấy thật sự hạnh phúc và tự nguyện với lòng sẽ ra sức lao động, công tác tốt hơn nữa, để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, tích cực tham gia công tác, đóng góp công sức, trí lực cùng với Hội Nông dân, tích cực tham gia công cuộc xây dựng nông thôn mới để mọi người dân ở địa phương đều được hưỡng thụ những thành quả lao động của chính mình và từ đó góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Hưng A ngày càng thêm giàu, đẹp và từng bước phát triển đi lên.

Ngô Minh

Số lượt xem: 233

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready