null Hội Nông dân thành lập hợp tác xã nuôi bò Phúc Đắc Thuận

Thứ hai, 23/11/2015, 14:13
Hội Nông dân thành lập hợp tác xã nuôi bò Phúc Đắc Thuận

Vừa qua, Hội nông dân huyện Hồng Dân phối hợp với Cấp uỷ- chính quyền xã Ninh Quới thành lập hợp tác xã nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo Phúc Đắc Thuận. Đồng thời giải ngân dự án nuôi bò sinh sản cho 10 xã viên Hợp tác xã.

Trong đó, mỗi xã viên HTX được Ngân Hàng chính sách xã hội huyện đầu tư cho vay 50 triệu đồng để mua bò giống và xây dựng chuồng trại, nguồn bò giống được Ban Giám đốc Hợp tác xã hợp đồng mua ở tỉnh An Giang về để phân phối lại cho bà con xã viên. Đây là mô hình được áp dụng thực hiện ở một số hộ cá nhân ở huyện Hồng Dân và đã đạt hiệu quả nên Hội Nông dân huyện nhân rộng và thành lập HTX. Theo kinh nghiệm của một số hộ nuôi bò trước cho biết: đây mô hình tương đối dể thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của người dân địa phương, nguồn thức ăn cho bò rất dồi dào, người nuôi chỉ cần bỏ công đi cắt cỏ hoặc tân dụng được cây bắp đã thu hoạch trái xong… v..v..

Từ đó mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Qua đây không những góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ, mà còn giải quyết được những ngày nhàn rổi trong dân.

Châu Pha