null Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội và phổ biến pháp luật cho cán bộ Hội cơ sở.

Tin hoạt động
Thứ sáu, 08/07/2016, 08:36
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội và phổ biến pháp luật cho cán bộ Hội cơ sở.

 Tham dự lớp tập huấn có 68 học viên gồm các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và các đồng chí Chi Hội trưởng, Chi Hội phó Hội Nông dân các ấp, khóm trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung về nghiệp vụ công tác Hội Nông dân với các chuyên đề cụ thể như: Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giai cấp nông dân và công tác vận động nông dân, những kỷ năng về công tác tuyên truyền, vận động của cán bộ Hội Nông dân, những vấn đề về hoạt động có liên quan đến Hội Nông dân cấp cơ sở, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân, vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong việc hướng dẫn, hỗ trợ hội viên nông dân trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, Hội Nông dân với công tác hòa giải, giải quyết khiến nại, tố cáo ở cơ sở. Bên cạnh, Hội Nông dân tỉnh còn phối hợp với Sở Tư pháp tranh thủ phổ biến cho học viên nắm những nội dung cơ bản của 2 Bộ Luật đó là: Luật Dân sự và Luật Tố tụng dân sự.

 
 Quang cảnh lớp

Sau 3 ngày tập huấn, các học viên đã nâng cao trình độ nhận thức về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam, đặc biệt là đối với Hội Nông dân cấp cơ sở, là nơi thường xuyên tiếp cận với cuộc sống và tình hình sản xuất của người nông dân, chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với nông dân. Đồng thời tổ chức Hội Nông dân cơ sở cũng là nơi phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng của người nông dân đến với tổ chức Hội các cấp và là cầu nối giữa nông dân với Đảng, chính quyền cấp cơ sở.

Trên cơ sở đó, các học viên đã trao đổi, thảo luận và đi đến nhất trí cao về việc từng cán bộ Hội phải phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt các mặt công tác của đơn vị theo kế hoạch năm 2016 đã đề ra và đặc biệt là tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, từng bước đưa đời sống của nông dân Bạc Liêu đi đến ấm no, hạnh phúc và văn minh, tiến bộ.

 

Ngô Minh

Số lượt xem: 221

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready