null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các cấp Hội thực hiện một số họat động tháng 8/2013.

Thứ tư, 13/11/2013, 09:57

1. Tập trung tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tuyên truyền thực hiện kế họach liên tịch giữa Hội Nông dân tỉnh với Ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Lợi về xây dựng nông thôn mới đến 100% hộ dân trong huyện; tuyên truyền kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”.

2. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ tỉnh Hội về đưa cán bộ dự sinh hoạt chi hội nơi cư trú. Tăng cường công tác phát triển hội viên mới; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội IX, Hội Nông dân tỉnh, Đại hội VI, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, để Nghị quyết đi vào cuộc sống của cán bộ, hội viên, nông dân.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các mặt công tác Hội và phong trào nông dân của các cấp Hội, nhất là tình hình họat động của các cấp Hội sau đại hội.

-  Tiếp tục công tác chiêu sinh, mở lớp Trung cấp xã hội chuyên ngành công tác nông dân và trung cấp chính trị hành chính tại tỉnh. Các huyện Hội chưa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Hội theo phân cấp quản lý, tập trung mở lớp theo quy định.

3. Tiếp tục làm tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền thực hiện các phong trào, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Các huyện, thành Hội tập trung thực hiện các chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân năm 2013. Nhất là các chỉ tiêu đạt kết quả thấp của 06 tháng đầu năm

4. Tích cực chủ động phối hợp Ngành Nông nghiệp phát triển nông thôn triển khai chương trình phối hợp thực hiện các chương trình, dự án khuyến nông, khuyến ngư; xây dựng cánh đồng mẫu với quy mô lớn, hiệu quả cao.

- Các huyện, thành Hội theo dõi giám sát các dự án của Quỹ hỗ trợ nông dân, sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Đôn đốc thu phí, đăng nộp phí đúng quy định; Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH để đầu tư vốn tín dụng cho nông dân phát triển sản xuất. Tập trung công tác thu hồi nợ xấu, lãi đọng.

5. Tiếp tục vận động nông dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm; không tham gia các tệ nạn xã hội, chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông.

6. Tiếp tục phối hợp với Công ty Trúc Anh và Dương Hùng triển khai tốt mô hình “nuôi tôm an toàn sinh học”.

7. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định 673-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ, chuẩn bị các điều kiện để Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 Trung ương kiểm tra kết quả thực hiện Đề án 61 tại tỉnh Bạc Liêu; Tích cực phối hợp với 06 sở theo tinh thần Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.

VP