null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tập huấn TOT về Bảo hiểm nông nghiệp

Tin hoạt động
Thứ tư, 13/11/2019, 14:25
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tập huấn TOT về Bảo hiểm nông nghiệp

Thực hiện Công văn số 05-CV/BQL-BKT ngày 23/10/2019 của Ban Quản lý Dự án “Thúc đẩy bảo hiểm nông nghiệp thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc phối hợp tổ chức khóa đào tạo giảng viên TOT trong Dự án “Thúc đẩy bảo hiểm nông nghiệp thông qua hệ thống Hội Nông dân Việt Nam”. Sáng ngày 10/11/2019, tại Hội trường Khách sạn Sài gòn - Bạc Liêu, Ban Kinh tế trực thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Kinh tế trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tiến hành khai mạc lớp tập huấn TOT về bảo hiểm nông nghiệp cho 60 cán bộ Hội Nông dân của 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

 

Đến dự buổi khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Khắc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội. Về cấp tỉnh có đồng chí Lê Thanh Giang, UVBCHTW Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn tại khách sạn Sài gòn - Bạc Liêu

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội, các học viên đã được nghe Tiến sĩ Trịnh Quang Thoại và Tiến sĩ Nguyễn Hữu Nhuần lần lượt trình bày các chuyên đề về tổng quan về sản xuất nông nghiệp hàng hóa và hướng dẫn phương pháp hạch toán thu – chi trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là các học viên đã được nghe hướng dẫn dự báo những rủi ro trong sản xuất nông nghiệp và cách thức xây dựng kế hoạch để quản trị về những rủi ro trong sản xuất nông nghiệp.

Nội dung trọng tâm của lớp tập huấn đó là giới thiệu cho các học viên hiểu được tổng quan về chính sách bảo hiểm nông nghiệp, sự cần thiết và các loại hình bảo hiểm trong sản xuất nông nghiệp đã được các diễn giả trình bày một cách chi tiết, cặn kẽ với những ví dụ minh chứng khá cụ thể, khiến học viên dễ tiếp thu và liên hệ thực tế ở địa phương. Bên cạnh, các học viên còn được hướng dẫn các kỹ năng về tổ chức tập huấn, cách thuyết trình trong lớp và thiết kế bài giảng tập huấn về bảo hiểm nông nghiệp.

Sau 3 ngày học tập, các học viên đã được trang bị những kiến thức cần thiết trong công tác tuyên truyền về bảo hiểm nông nghiệp và thấy được những lợi ích từ việc thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp mà đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, nước ta đã và đang chịu nhiều tác động bất lợi của tình trạng biến đổi khí hậu, hạn hán kéo dài, mưa trái mùa thường xuyên xảy ra, nước mặn xâm nhập sâu vào đất liền…đã gây không ít khó khăn cho việc sản xuất của nông dân, thậm chí có nơi bị thiên tai lũ, lụt làm thiệt hại 100% diện tích sản xuất. Qua đó, các học viên sẻ tích cực việc tuyên truyền về chính sách bảo hiểm nông nghiệp đến với nông dân, xem đây là một “bệ đở” cho nông dân mỗi khi gặp phải thiên tai, dịch bệnh dẫn đến thất mùa, ảnh hưỡng đến cuộc sống./. 

Ngô Minh

 

Số lượt xem: 358

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready