null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tham gia thực hiện chương trình hành động số 49 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu

Tin hoạt động
Thứ năm, 27/12/2012, 16:02
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tham gia thực hiện chương trình hành động số 49 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu

 Sau khi quán triệt Chương trình hành động số 49 và Công văn số 317/UBND-TH ngày 11/3/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện mua hàng sản xuất trong nước. Kế hoạch số 12-KH/BCĐ ngày 29/01/2010 của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bạc Liêu. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu thành lập Ban Chỉ đạo trong hệ thống Hội Nông dân, do đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Hội làm Trưởng ban; Chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thành phố, làm thành viên. Trên cơ sở đó, xây dựng Kế hoạch để triển khai thực hiện Chương trình hành động số 49 đến các huyện, thành Hội trong toàn tỉnh.

Để công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đạt hiệu quả. Thời gian qua các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: lồng ghép vào các cuộc họp Ban Chấp hành cơ sở Hội; các buổi sinh hoạt định kỳ Chi, tổ Hội; các buổi hội thảo, các lớp tập huấn về công tác Hội... Sau 03 năm thực hiện, các cấp Hội đã tổ chức triển khai được 930 cuộc, có 27.900 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự. Đưa vào bản tin nông dân với số lượng 500 cuốn/năm để phát hành tận Chi Hội. Nội dung chủ yếu là vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khuyến khích nông dân mua sắm, sử dụng những loại hàng hóa, vật tư, trang thiết bị trong nước sản xuất được, nhằm tiết kiệm chi phí mua sắm, tiêu dùng, tập trung vốn để tái đầu tư sản xuất mang lại thu nhập cho gia đình.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân mua hàng Việt, Hội còn phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Tùng thực hiện chương trình “Cho lúa thêm bông” đầu tư phân, thuốc bảo vệ thực vật được sản xuất trong nước, chất lượng cao. Đầu tư cho 371 hộ với tổng diện tích 455,8ha (vụ mùa 2011 – 2012). Phối hớp với Công ty ADC thực hiện chương trình “Vững bước cho ngày mai” đầu tư cho 166 hộ với tổng diện tích 150ha, đầu tư 15 xã vùng sản xuất nông nghiệp, qua đó đã làm thay đổi thói quen sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật ngoại, mà quay sang sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật nội, có giá thành rẻ hơn, chất lượng đảm bảo, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất và bảo vệ môi trường, được nông dân tin dùng và đánh giá cao. 

Ngoài ra, Hội còn chủ động phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, kêu gọi đầu tư các mặt hàng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy, hải sản mang thương hiệu Việt để phục vụ cho hội viên nông dân như: Công ty cổ phần thủy sản TômKing, Công ty phân bón MêKong…

 

Hội chủ động phối hợp với UBND các cấp và Sở Công thương tổ chức Hội nghị triển khai Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho 07 huyện, thành Hội, có 285 lượt cán bộ Hội tham dự. Phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện tốt các quy định về công tác quản lý chất lượng hàng hóa, chính sách bảo vệ người tiêu dùng; đẩy mạnh sản xuất các loại hàng hóa tiềm năng, đặc sản và có lợi thế của tỉnh như: Gạo một bụi Đỏ (Hồng dân); Gạo Tài Nguyên (Vĩnh Lợi); Muối Bạc Liêu...Khuyến khích nhân dân tiêu dùng những loại hàng hóa có nguồn gốc xuất sứ trong nước và của tỉnh Bạc Liêu, nhằm tạo nên thói quen và tâm lý “Người Việt dùng hàng Việt”.

Để đưa hàng Việt đến với nông dân, các cấp Hội phối hợp, vận động các doanh nghiệp chuẩn bị tốt nguồn hàng có chất lượng cao, có thương hiệu sản xuất trong nước về bán tại thị trường nông thôn, khuyến khích, tạo điều kiện để hội viên nông dân buôn bán, trao đổi… thông qua 07 phiên chợ ở các huyện: Phước Long; Hồng dân; Giá Rai và Đông Hải, đã thu hút trên 65 ngàn lượt người đến tham quan và mua sắm, sản phẩm bán ra một phiên chợ trên 1,5 tỷ đồng.

 Có thể nói, sau khi triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ý thức của người dân đã được nâng lên, khi mua hàng người tiêu dùng biết chú ý đến thương hiệu hàng hóa, ngày sản xuất, nơi sản xuất và hạn sử dụng, có so sánh chất lượng, giá cả với các sản phẩm, giữa hàng sản xuất trong nước và hàng nhập ngoại, cảnh giác với các sản phẩm làm nhái, làm giả kém chất lượng và ngày càng thấy được sự vượt trội của hàng Việt, từ đó mà người nông dân sử dụng hàng Việt ngày càng nhiều. Qua trao đổi và tìm hiểu, phần đông người tiêu dùng khẳng định rằng: hàng Việt vừa rẻ, vừa dễ mua, vừa đảm bảo chất lượng, mẫu mã không thua kém hàng ngoại lại có bảo hành, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng.

ĐK                 

Số lượt xem: 48

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com