null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tham gia thực hiện “Sử dụng điện an toàn”

Tin hoạt động
Thứ hai, 11/07/2016, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tham gia thực hiện “Sử dụng điện an toàn”

Trong những năm qua các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, tổ chức thực hiện đạt được những kết quả quan trọng như: tổ chức tập huấn, tuyên truyền đến các  hội viên, nông dân trong tỉnh về các nội dung: Kỹ thuật sử dụng điện an toàn; Kỹ thuật sử dụng điện tiết kiệm; Không vi phạm hành lang lưới điện; Không vi phạm trong sử dụng điện…

Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận nông dân ý thức về điện còn kém, còn chủ quan trong quá trình sử dụng điện. Đặc biệt, việc sử dụng điện trong sản xuất nông nghiệp của đa số nông dân chưa đảm bảo an toàn, kỹ thuât, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao như: Bơm tưới nước trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản; Việc chia hơi để sử dụng điện giữa các hộ dân không đảm bảo kỹ thuật (đường dây không an toàn, cột điện đơn sơ…) Vì vây đã xãy ra nhiều vụ chết người đáng tiết do điện.

ảnh minh họa

Để đảm bảo việc “Sử dụng điện an toàn”, trong thời gian tới Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tập trung phối hợp với các ngành thực hiện một số vấn đề sau:

- Tiếp tục phối hợp với Sở Công thương và Công ty Điện lực Bạc Liêu thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền một cách cụ thể và đi vào chiều sâu, để từng hội viên, nông dân hiểu được những nội dung cơ bản an toàn về điện.

- Kiểm tra, khảo sát trực tiếp các hộ dân ở một số khu vực trọng điểm, đặc biệt là khu vực phục vụ nuôi trồng thủy sản, nhằm giúp cho các hộ dân khắc phục những khâu chưa an toàn, giúp cho các hộ dân sử dụng điện một cách an toàn hơn.

- Tổ chức tập huấn, hướng dẫn một cách cụ thể về việc sử dụng điện an toàn như đảm bảo các yêu cầu về: đường dây, cột điện, cầu dao, công tắc, kỹ thuật đấu nối, cách sử dụng…

- Xây dựng đội ngũ cộng tác viên để thường xuyên kiểm trra, giám sát các hộ dân để kịp thời khắc phục những khâu không an toàn.

- Tổ chức Hội thi tìm hiểu “an toàn về điện”, tuyên truyền trực quan để nâng cao về nhận thức cho người dân trong quy trình sử dụng điện.

Từ những giải pháp nêu trên, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh mong rằng sẽ giúp được cho người dân giảm thiểu mức thấp nhất về tai nạn điện, góp phần giúp người dân an tâm trong sản xuất và ổn định cuộc sống.

Nguyễn Văn Vũ

Số lượt xem: 254

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready