null Hội Nông dân tỉnh công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Tin hoạt động
Thứ hai, 20/08/2018, 07:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Hòa Bình

 

Ngày 07/8/2018, Hội Nông dân tỉnh mở lớp tập huấn, tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho 50 hội viên nông dân trong huyện Hòa Bình. Đến dự có Đ/c Võ Văn Thắng – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Quốc Hội – Phó Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý chất lượng nông, lâm sản &thủy sản, đồng chí Trương Văn Quy –Phó Phòng chế biến và thương mại- Sở Nông Nghiêp và Phát triển Nông thôn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày những nội dung như: Trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuổi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương, nhằm quảng bá khích lệ sản xuất sản phẩm an toàn. Qua đó, cán bộ, hội viên nông dân có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nhiễm độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Qua lớp tập huấn, Hội Nông dân cơ sở có trách nhiệm tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức và thói quen trong cộng đồng đến từng người nông dân trong việc sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó, các cấp Hội phải tăng cường công tác giám sát, đề xuất ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, qua đó mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Theo kế hoạch phối hợp giữa 2 đơn vị, trong tháng 8/2018, sẽ tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm đến tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu.

Ngô Minh

 

Số lượt xem: 405

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready