null Hội Nông dân tỉnh khảo sát việc triển khai thực hiện Công văn số 1916 của Chủ tịch UBND tỉnh tại huyện Hồng Dân

Tin hoạt động
Thứ năm, 28/05/2020, 10:35
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh khảo sát việc triển khai thực hiện Công văn số 1916 của Chủ tịch UBND tỉnh tại huyện Hồng Dân

Ngày 13/05/2020, đoàn cán bộ của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu do ông Võ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trường đoàn, vừa có chuyến khảo sát nắm tình hình đời sống và sản xuất của nông dân, cũng như công tác Hội và phong trào nông dân tại huyện Hồng Dân, sau khi triển khai thực hiện chuyển sang trạng thái bình thường mới trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19  gắn với khôi phục, phát triển sản xuất  theo tinh thần Công văn 1916 của Chủ tịch UBND tỉnh. Làm việc với đoàn, có đồng chí Nguyễn Thành Long - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các đồng chí trong BTV Hội Nông dân huyện.

Đ/c Võ Văn Thắng, PCT tỉnh Hội phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Cùng với tỉnh nhà và cả nước, thời gian qua Hội Nông dân và cán bộ, hội viên nông dân ở huyện Hồng Dân đã tích cực tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; đảm bảo an toàn và duy trì hợp lý các  hoạt động  sản xuất - kinh doanh trong đại dịch. Tuy nhiên, một bộ phận nông dân cũng bị ảnh hưởng đến đời sống, một số lĩnh vực sản xuất - kinh doanh đình trệ, đời sống của một bộ phận nông dân gặp không ít khó khăn. Công tác Hội và phong trào nông dân có duy trì, nhưng một số chỉ tiêu xây dựng tổ chức hội chưa đạt theo kế hoạch, vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19. Làm việc với BTV Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh lưu ý: Huyện cần tập trung chú trong phát huy mạnh mẽ phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”; tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện chuyển sang trạng thái bình thường mới trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, gắn với khôi phục, phát triển sản xuất. Tập trung xây dựng các mô hình kinh tế tổng hợp có hiệu quả và đảm bảo môi trường bền vững. Củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Hội, nhất là phát huy hơn nữa hiệu quả  mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp của nông dân ở từng ấp, nhằm giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho nông dân. 

Đặc biệt, Hội Nông dân các cấp trong huyện cần phát huy tốt vai trò hỗ trợ nông dân và tham gia giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  Do đó, vai trò giám sát của Hội Nông dân là rất quan trọng, trong việc phát huy dân chủ, gần gũi, tuyên truyền, vận động và giám sát quá trình triển khai thực hiện đảm bảo đúng, đủ, công khai, minh bạch và tiền hỗ trợ trực tiếp tới tay người được thụ hưởng một cách kịp thời; giúp nông dân yên tâm, ổn định cuộc sống và sớm khôi phục, phát triển sản xuất - kinh doanh.

Dịp này, Đoàn cán bộ của Hội Nông dân tỉnh và huyện Hồng Dân tổ chức chuyến đi thăm một số mô hình phát triển sản xuất ở vùng chuyển đổi của huyện để tổ chức nhân rộng điển hình ở những vùng có điều kiện sản xuất thích hợp./.

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 229

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready