null Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân Quý I năm 2018

Tin hoạt động
Thứ ba, 10/04/2018, 10:01
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân Quý I năm 2018

Trong quý I/2018, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Hội để triển khai các nhiệm vụ đã đề ra; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Hội trong tỉnh có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm; các chỉ tiêu thi đua được giao đến các Ban của Tỉnh hội, Hội Nông dân các huyện, thành phố, tập trung xây dựng các kế hoạch chuyên đề, đăng ký các nhiệm vụ trọng tâm với cấp ủy ở từng cấp và Hội cấp trên để chỉ đạo thực hiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của hội

Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nông dân được 1.372 cuộc; quan tâm phát triển hội viên, kết nạp được 1.147 hội viên mới. Phát động phong trào nông dân đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp năm 2018 có 64.235 hộ đăng ký đạt 116,5% so với chỉ tiêu. Phát động có 67.780 hộ hội viên nông dân đăng ký xây dựng gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2018.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quý vẫn còn bộc lộ một số tồn tại hạn chế như: công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho nông dân chưa thường xuyên, một số ít đơn vị và cán bộ Hội thiếu nhiệt tình, chưa chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao từ đó làm ảnh hưởng đến công tác của Hội và phong trào nông dân của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm cho quý II/2018 như: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho nông dân, chỉ đạo tổ chức hoàn thành Đại hội nông dân cấp cơ sở và cấp huyện, thành phố nhiệm kỳ 2018 - 2023; Từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; mở rộng các mô hình liên kết trong sản xuất; triển khai có hiệu quả các chương trình hỗ trợ cho nông dân, thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

  

 
Đ/c Lê Thanh Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Lê Thanh Giang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quý I của Hội Nông dân tỉnh. Qua đó, đề nghị đơn vị tiếp tục đổi mới các phương thức hoạt động nhằm làm điểm tựa vững chắc cho hội viên nông dân và thu hút nhiều nông dân tham gia vào hội. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả triển khai nhân rộng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tiếp tục tìm giải pháp hỗ trợ hội viên khó khăn.

Cũng nhân dịp này, các Đại biểu đã đi tham quan mô hình sản xuất có hiệu quả của huyện. Đó là mô hình nuôi ếch kết hợp trồng năng bột và mãng cầu gai của Ông Lê Hoàng An ở Ấp Thông Lưu A, xã Châu Hưng A; ông Trà Văn Thy với mô hình trồng ổi Đài Loan xen canh dừa xiêm. Với các mô hình trên đều đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, cần được nhân rộng.

 

 

 

YẾN LY

Số lượt xem: 642

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready