null Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn sử dụng điện thoại thông minh và Internet

Tin hoạt động
Thứ hai, 20/05/2019, 08:25
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn sử dụng điện thoại thông minh và Internet

Quang cảnh lớp tập huấn tại Hội Nông dân xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình

Thực hiện Dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam"  trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, và căn cứ theo kế hoạch của năm 2019, sáng ngày 15/5/2019, Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Dự án tiến hành khai mạc 2 lớp tập huấn sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên nông dân xã Vĩnh Mỹ B và thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình với sự có mặt của 50 đại biểu.

Đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo UBND và Hội Nông dân của địa phương. Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Phạm Tuấn Tài, phát biểu chỉ đạo đã khái quát tình hình đời sống và mặt bằng kiến thức của nông dân ở địa phương và lý do vì sao hôm nay chúng ta tổ chức lớp tập huấn nầy. Và với xu thế phát triển công nghệ hiện nay, nền kinh tế nước ta đang trong thời kỳ phát triển, nhất là để hội nhập với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đòi hỏi người nông dân chúng ta cần phải nhanh chóng mới đổi tư duy, cách thức học hỏi và nắm bắt xu thế phát triển của thời đại. Nâng cao kiến thức để tiếp cận nguồn thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng như: internet, sách, báo, đài,... để dễ dàng tiếp thu khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới, đáp ứng việc trao đổi thông tin giữa nông dân với nông dân, thông tin với các nhà khoa học, có kiến thức nắm bắt thông tin giá cả thị trường, mua gì, bán gì ở đâu, tình hình thời tiết, dịch bệnh kịp thời, giúp nông dân thuận lợi trong sản xuất và nâng cao đời sống.

Chính vì vậy lớp tập huấn Google hôm nay có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân biết cơ bản cách sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet, lớp học còn giúp cho bà con nông dân biết cách tìm hiểu, tiếp cận với nhiều thông tin, nhiều lĩnh vực bổ ích thông qua công cụ tìm kiếm google, để bà con nông dân áp dụng vào sản xuất và đời sống một cách hiệu quả., có thể nói đây là nơi mà bà con nông dân có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích phục vụ cho đời sống.

Hội Nông dân tỉnh mong rằng, thông qua lớp tập huấn nầy, sẽ giúp cho nông dân nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, hội viên nông dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân, phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân, đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại../

Ngô Minh

Số lượt xem: 280

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready