null Hội Nông dân xã Long Thạnh tổ chức lễ kết nạp hội viên nâng cao sức mạnh hoạt động của tổ chức Hội tuyến cơ sở.

Tin hoạt động
Thứ ba, 28/02/2017, 13:32
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân xã Long Thạnh tổ chức lễ kết nạp hội viên nâng cao sức mạnh hoạt động của tổ chức Hội tuyến cơ sở.

Đến dự buổi lễ kết nạp có đồng chí Cao Hoàng Ly, Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thạnh. Tại buổi lễ, đã có 20 nông dân viết đơn xin gia nhập Hội Nông dân và ông Trần Văn Tám đã đại diện cho 20 nông dân thông qua đơn xin gia nhập Hội.

 

Được biết, Chi Hội nông dân ấp Phước Thạnh 2 có 56 hội viên, và công tác tuyên truyền của Chi Hội, nay kết nạp thêm 20 hội viên, nâng tổng số là 76 hội viên nông dân. Nghề nghiệp chính của đa số hội viên là nuôi trồng thủy sản theo hình thức nuôi tôm công nghiệp và bán công nghiệp và quảng canh cải tiến, thu nhập hiện nay tương đối cao so với trồng lúa trước đây, từ đó giúp cho hội viên có điều kiện nuôi dạy con cái và đầu tư cho học hành đến nơi, đến chốn. Qua trao đổi với anh  Phạm Văn Út, Chi hội trưởng được biết đã có rất nhiều con em nông dân đã tốt nghiệp đại học và đã có việc làm ổn định các nơi trong và ngoài tỉnh.

Tiếp xúc với cán bộ Hội Nông dân huyện, các hội viên nông dân trong ấp đều có nguyện vọng là được hướng dẫn thành lập Tổ hợp tác hoặc Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản. Qua đó, được Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn về kỷ thuật nuôi tôm để đạt được hiệu quả cao vì đã số hội viên nông dân hiện nay chỉ nuôi tôm theo kinh nghiệm dân gian, người nầy học hỏi người kia, người nuôi trúng chỉ cho người nuôi thất, về kiến thức thì biết “lấp lỏm” nên có người đầu tư vốn liếng vào nuôi tôm nhưng không thành công và đã có không ít người thất bại hoặc không có thu nhập lo cho cuộc sống gia đình. Thậm chí có người lỗ lã phải sang bán cả ruộng đất, trã nợ vay ngân hàng và trôi dạt lên thành phố Hồ Chí Minh làm thuê kiếm sống qua ngày, cuộc sống vô cùng vất vã.

Theo đồng chí Cao Hoàng Ly, Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Thạnh cho biết, với nguyện vọng của hội viên nông dân Chi hội ấp Phước Thạnh 2 nêu trên, đồng chí đã liên hệ với Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi và Liên minh HTX huyện và trong thời gian gần nhất sẽ tổ chức hướng dẫn cho hội viên nông dân trong ấp biết rõ các thủ thục thành lập Tổ hợp tác và HTX để khi hội đủ các điều kiện sẽ cho ra mặt các loại hình tổ chức nói trên và sẽ nhân rộng ra ở những địa bàn có điều kiện, nhằm giúp cho nông dân hợp tác sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho hội viên nông dân và đây sẽ là điều kiện tiên quyết để nâng cao vai trò, tổ chức Hội cấp cơ sở trong tương lai.

Ngô Minh

Số lượt xem: 345

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready