null Hội viên nông dân huyện Phước Long được giải ngân nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh để thực hiện dự án chăn nuôi

Thứ ba, 23/08/2016, 09:33

Theo Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh cho biết, chu kỳ thực hiện một dự án phát triển kinh tế hộ có thời hạn 02 năm, các hội viên nông dân sau khi nhận vốn vay với mức lệ phí 0,7%/tháng để đầu tư thực hiện mô hình chăn nuôi các loại gia sức gia cầm truyền thống của địa phương mà chủ yếu là chăn nuôi heo, bò, dê. Hàng quý, mỗi hộ vay phải đóng lãi và đến khi kết thúc thời hạn dự án, các hội viên nông dân phải thực hiện việc hoàn trả vốn đúng như mức vốn giải ngân ban đầu, để Hội Nông dân huyện tiếp tục bình xét hỗ trợ cho những hội viên nông dân ở các đơn vị khác có nhu cầu về vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Mục tiêu của dự án nhằm phát huy hơn nữa vai trò trung tâm nòng cốt của Hội Nông dân Việt Nam trong việc thực hiện  phong trào nông dân và tham gia công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương, góp phần phát triển ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn hiện đại, bền vững, tạo điều kiện để nông dân tham gia đóng góp và hưởng lợi nhiều hơn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thành Công