null Hội viên, nông dân xã Hưng Phú chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tin hoạt động
Thứ hai, 25/07/2016, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Hội viên, nông dân xã Hưng Phú chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đầu năm 2015, khi nghe chính quyền địa phương triển khai kế hoạch xây dựng tuyến đường bê tông liên ấp đi ngang qua phần đất của gia đình, ông Ngô Hữu Chỉnh, hội viên nông dân Chi hội ấp Mỹ Phú Đông rất phấn khởi và tự nguyện hiến trên 70 m2 đất cùng nhiều cây ăn trái trên đất để tạo mặt bằng phục vụ cho việc thi công mở rộng tuyến đường. Ngoài ra, ông Chỉnh còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân chòm xóm cùng hiến đất để tuyến đường được đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại, cũng như giao thương, trao đổi nông sản hàng hóa được thuận lợi, nhất là các em học sinh được dễ dàng hơn trong việc đến trường. Ông Chỉnh bộc bạch: “ Muốn xây dựng xã nông thôn mới thành công, nhất là tiêu chí về giao thông, mỗi người dân nên có ý thức cùng nhau góp công, góp sức để làm đường thì dù khó khăn đến đâu cũng hoàn thành và có như vậy thì quê hương mới ngày càng đổi mới”.

ông Trương Thịnh Em, hội viên nông dân Chi hội ấp Mỹ Phú Đông đã tự nguyện hiến 500 m2 đất để xây dựng nhà văn hóa- thể thao của ấp.

Cùng chung suy nghĩ và hành động như ông Chỉnh, khi gặp khó khăn về mặt bằng để xây dựng nhà văn hóa - thể thao ấp, ông Trương Thịnh Em, hội viên nông dân Chi hội ấp Mỹ Phú Đông đã tự nguyện hiến 500 m2 để xây dựng nhà văn hóa - thể thao ấp. Ông Em chia sẻ: “Trước đây Trụ sở ấp chật hẹp, ẩm thấp, điều kiện làm việc gặp nhiều khó khăn, giờ thì có nhà văn hóa - thể thao ấp được xây dựng khang trang, rộng rãi, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, có hệ thống Internet, có tủ sách pháp luật với khá đủ các loại sách, báo để bà con cập nhật thông tin, nhất là thông tin về khoa học- kỹ thuật khuyến nông, khuyến ngư phục vụ cho phát triển sản xuất. Việc tổ chức lễ, hội hay giải quyết yêu cầu hành chính cho người dân cũng được thuận lợi hơn trước nhiều lắm”.

Theo Hội Nông dân xã Hưng Phú, qua 5 năm xây dựng nông thôn mới ( 2011- 2015), hội viên, nông dân trên địa bàn xã đã đóng góp hàng tỷ đồng, tự nguyện hiến trên 427.000 mét vuông đất vườn, đất ruộng để tạo mặt bằng xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn, như: Xây dựng trường học, đường giao thông, móng cầu, trạm bơm điện, xây dựng bờ kè kiên cố hóa kênh mương… Ngoài ra, hội viên, nông dân còn đóng góp hàng ngàn lượt ngày công lao động để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, góp vốn xây dựng hệ thống bóng đèn chiếu sáng công cộng với tổng chiều dài trên 6 km, xây dựng trên 7.000 mét hàng rào bê tông trước khuôn viên nhà, đóng góp quỹ an sinh xã hội trên 01 tỷ đồng, xây dựng trên 100 hố rác gia đình, trang bị trên 60 thùng nhựa để thu gom rác sinh hoạt và thường xuyên chỉnh trang nhà cửa theo mô hình “Vườn nhà xanh, sạch - đẹp”. Ông Lê Minh Út, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hưng Phú cho biết: “Trong thời gian tới, Hội sẽ lồng ghép công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới vào các hoạt động như: tổ chức các tập huấn, dạy nghề, các buổi sinh hoạt chi, tổ hội để hội viên, nông dân hiểu và chủ động tham gia. Đồng thời, Hội sẽ tăng cường phối hợp với ngành chức năng hỗ trợ hội viên, nông dân về khoa học- kỹ thuật sản xuất, tín chấp cho vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mở các lớp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn, tăng cường đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế…Mặt khác, Hội sẽ quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, nông dân, biểu dương kịp thời và nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đời sống, xã hội”.

Với vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, hội viên, nông dân xã Hưng Phú đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng quê hương Hồng Dân ngày càng thêm tươi đẹp.

Thành Công

Số lượt xem: 283

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready