null Huyện Phước Long lan tỏa phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Tin hoạt động
Thứ ba, 06/04/2021, 15:19
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long lan tỏa phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Xác định thực hiện tốt phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Phước Long đã triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của nông dân vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Xuất thân trong gia đình thuần nông, ông Nguyễn Văn Lơ, ở ấp Mỹ 2A, xã Vĩnh Phú Đông lại có niềm đam mê mãnh liệt với các loại máy móc, lập nghiệp với 8 công đất ruộng, mỗi năm sản xuất 2 vụ lúa. Vợ chồng ông đã chi xài tiết kiệm, tích góp vốn trong nhiều năm liền mới mua được 01 chiếc máy gặt đập liên hợp để đi gặt lúa mướn. Theo ông Lơ, nhờ có chiếc máy gặt mà gia đình ông đã có nguồn thu nhập khá, bình quân mỗi năm ông thu lợi nhuận gần 200 triệu đồng. Khi tích lũy được vốn, ông tiếp tục đầu tư mua thêm 3 chiếc máy cuốc, để phục vụ nhu cầu người dân trong việc cuốc đất, san lấp mặt bằng, sên vét kênh thủy nông nội đồng. Ngoài ra, ông còn mua thêm 1 chiếc xe bán tải và 1 chiếc xe 7 chỗ để chạy xe dịch vụ và chở thuê khi khách có nhu cầu. Với bản tính siêng năng, ham học hỏi, đặc biệt là dám theo đuổi và thực hiện đam mê, không chỉ làm giàu cho gia đình, ông Nguyễn Văn Lơ còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 6 lao động nhàn rỗi ở địa phương, với mức thu nhập hàng tháng trên 10 triệu đồng.
Đối với ông Nguyễn Văn An, ở ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây cũng sở hữu trong tay một chiếc máy gặt đập liên hợp. Sau 10 năm tha hương kiếm sống, gia đình ông tích góp được số vốn kha khá để trở về quê phát triển kinh tế, với ước muốn làm giàu trên chính quê hương mình. Ông Nguyễn Văn An cho biết, thấy nhiều người trong ấp nuôi le le đạt hiệu quả cao, nên ông đã cải tạo hơn 5 công đất ruộng và vườn tạp xung quanh nhà để thả nuôi 50 cặp le le sinh sản, hiện nay, ông phát triển được 150 cặp le le sinh sản, bình quân mỗi năm cung cấp cho thị trường hơn 300 cặp le le thịt và le le giống, thu về lợi nhuận trên 120 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn thuê 30 công đất ruộng, mỗi năm sản xuất 2 vụ lúa, kết hợp chăn nuôi heo để tăng thêm thu nhập cho gia đình và lo cho các con ăn học đến nơi, đến chốn.
Ông Nguyễn Văn Thê, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phước Long cho biết, hàng năm, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân đăng ký tham gia thực hiện phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Qua đó, có trên 14 ngàn hộ đăng ký tham gia thực hiện, qua bình xét, toàn huyện có trên 7.300.000 hộ được công nhận sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp (trong đó, có 58 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương; trên 500 hộ đạt cấp tỉnh, còn lại là cấp huyện và cấp cơ sở). Có thể nói, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Phước Long đã tác động tích cực đối với hội viên, nông dân, không những giúp họ đổi mới tư duy, mà còn áp dụng những mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện đất đai, gắn với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, từ đó, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển./.

Đặng Chiểu

Số lượt xem: 446

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready