null Huyện Vĩnh Lợi thực hiện mô hình liên kết “4 nhà” hỗ trợ nông dân nuôi tôm theo mô hình tổ hợp tác

Tin hoạt động
Thứ tư, 21/10/2015, 08:15
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Vĩnh Lợi thực hiện mô hình liên kết “4 nhà” hỗ trợ nông dân nuôi tôm theo mô hình tổ hợp tác

 Ngày 13/8/2015, tại Công ty Tôm giống Dương Hùng đã diển ra buổi lễ ký kết hợp tác phát triển nuôi tôm theo hướng bền vững với sự có mặt của lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lợi và Ban Giám đốc Công ty Tôm giống Dương Hùng, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 3 xã và trên 120 hội viên nông dân 3 xã Hưng Thành, Hưng Hội và Long Thạnh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Niêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi và doanh nghiệp Tôm giống Dương Hùng tại buổi lễ kết nghĩa hợp tác

 

Nội dung bản ghi nhớ kết nghĩa đã được 2 bên ghi rõ công việc và phần trách nhiệm của mổi bên. Cụ thể là phía UBND Huyện Vĩnh Lợi phải tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp tư nhân tôm giống Dương Hùng gặp gở các hội viên nông dân đang nuôi tôm trên địa bàn huyện để tìm hiểu, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong việc nuôi tôm đã qua. Bên cạnh, chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã có diện tích nuôi tôm có kế hoạch phôi hợp chặt chẻ với doanh nghiệp Dương Hùng để triển khai thực hiện mô hình nuôi tôm theo hướng dẫn kỷ thuật của các kỷ sư công tác tại Công ty Dương Hùng. Để thực hiện tốt mối liên kết “4 nhà”, Hội Nông dân các xã Hưng Thành, Hưng Hội và Long thạnh đã tiến hành vận động hội viên, nông dân thành lập các tổ hợp tác sản xuất (nuôi tôm) để doanh nghiệp Tôm giống Dương Hùng thuận tiện trong việc tổ chức tập huấn kỷ thuật nuôi tôm và tiến hành đầu tư con giống, thức ăn cũng như các loại vi sinh phục vụ cho nông dân nuôi tôm đạt hiệu quả cao nhất.

Phần trách nhiệm của doanh nghiệp Dương Hùng là sẽ dồn hết năng lực ưu tiên đầu tư cho bà con nuôi tôm đi đến thắng lợi. Không ngừng nghiên cứu tìm ra những giải pháp tốt nhất, mới nhất và có hiệu quả nhất để hướng dẫn bà con nuôi tôm đạt kết quả cao nhất. Phấn đấu giúp bà con nuôi tôm trả hết nợ ngân hàng, xóa được những khoản nợ “xấu” trong nông dân và cùng nhau quyết tâm đưa đời sống nông dân ngày càng phát triển đi lên.

Có thể nói, đây là một mô hình hợp tác phát triển kinh tế mang tính bền vững với mối quan hệ chặt chẻ giữa “4 nhà” đó là Nhà nước (UBND huyện), nhà doanh nghiệp (Dương Hùng), nhà nông và nhà khoa học với quyết tâm cao, tin rằng nông dân nuôi tôm trong huyện Vĩnh Lợi sẽ đạt được một mùa bội thu trên những cánh đồng tôm đầy hứa hẹn, giúp nông dân thoát cảnh nợ nần chồng chất và từng bước xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

   Phạm Văn Sáu

                                                                        Phó Chủ tịch HND huyện VL

Số lượt xem: 38

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com