null Kết quả Hội thi Nhà Nông đua tài lần thứ V – năm 2022 Vòng chung kết tại tỉnh An Giang

Tin hoạt động
Thứ hai, 03/10/2022, 11:17
Màu chữ Cỡ chữ
Kết quả Hội thi Nhà Nông đua tài lần thứ V – năm 2022 Vòng chung kết tại tỉnh An Giang

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V- 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức từ ngày 30/9/2022 đến ngày 02/10/2022 tại tỉnh An Giang. Các đội thi đạt giải nhất ở các bảng thi I, II, II, IV vòng thi bán kết, gồm: Hội Nông dân các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Quảng Nam, An Giang đã sẵn sàng bước vào vòng thi chung kết.

Ông Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022.

Phát biểu khai mạc, ông Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - cho biết hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022 với chủ đề "Nông dân Việt Nam Trí tuệ - Số hóa - Hợp tác - Đột phá", đưa người nông dân đến gần hơn với nền nông nghiệp số, nông nghiệp thông minh, khẳng định vai trò của người nông dân trong thời kỳ công nghệ số, công nghệ 4.0. Đối tượng tham gia Hội thi là cán bộ chi hội, tổ hội và hội viên nông dân hiện đang sinh hoạt trong các chi hội, tổ hội nông dân trong cả nước. 

Đội thi tỉnh Bạc Liêu với màn thi "Lời chào nông dân"

Sau những màn thi vòng Chung kết diễn ra vô cùng sôi động, vui tươi và hấp dẫn, mang đến cho người xem những thông điệp cần phát huy trong việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và cần loại bỏ các hành vi tiêu cực, những thói hư, tật xấu để góp phần chung tay xây dựng một xã hội văn minh và lành mạnh. 
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi tỉnh An Giang, xuất sắc đoạt giải thưởng 100 triệu đồng, đội Vĩnh Phúc đoạt giải nhì với số tiền thưởng là 70 triệu đồng, đội  Quảng Nam và đội Tuyên Quang cùng đoạt giải ba với tiền thưởng là  50 triệu đồng. 

Đội thi Hội Nông dân tỉnh An Giang với phần thi "Lời chào nông dân" 

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - 2022 là hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Hội, hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Hội thi là “sân chơi” tạo điều kiện cho cán bộ Hội, hội viên nông dân cả nước có cơ hội được giao lưu văn hoá, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ, hội viên nông dân giữa các vùng miền dân tộc khắp nơi trong nước.

Phần thi Lời chào nông dân của đội Tuyên Quang

Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất cho đội tỉnh An Giang 

Song song với việc tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V – năm 2022 tại tỉnh An Giang, Hội Nông dân Việt Nam cũng đã tổ chức Ngày Hội Tam Nông: Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn, từ ngày 29/9/2022 đến 02/10/2022 với quy mô 150 gian hàng của các tổ chức tín dụng, ngân hàng, doanh nghiệp, hợp tác xã; Hội Nông dân của 20 tỉnh, thành phố khu vực Đông, Tây Nam bộ và 16 tỉnh, thành phố tham dự vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V. 
Ngày Hội có những hoạt động thiết thực kết nối các hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa các tổ chức, cá nhân và người nông dân; xây dựng môi trường liên kết cung, cầu trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, các sản phẩm kinh tế chủ lực, đặc sản địa phương trên thị trường trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Ngày Hội còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Triển lãm "Nông dân với chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp; trưng bày hình ảnh, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản; triển lãm các sản phẩm OCOP tiêu biểu; tổ chức Hội thảo với chủ đề  "Vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản"; "Hội Nông dân tham gia phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới"; Hội thi: "Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà" và các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống của Khu vực Đông, Tây Nam bộ. 

Ngô Minh

Số lượt xem: 401

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready