null Khai giảng lớp tập huấn lồng ghép chuyên đề dân số KHHGĐ - An tòan vệ sinh thực phẩm-Bình đẳng giới

Thứ năm, 27/12/2012, 09:18

Lớp tập huấn về DS-KHHGĐ- ATVSTP và Bình đẳng giới năm 2012

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên, nông dân và cộng tác viên dân số chuyển đổi hành vi và có nhận thức tốt hơn về chính sách Dân số - KHHGĐ, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội trong chuyển đổi nhận thức, thái độ, thực hiện các hành vi có lợi và bền vững về DS-KHHGĐ, góp phần nâng cao chất lượng dân số, chủ động điều chỉnh tốc độ tăng dân số và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch hành động giai đoạn 2011 – 2015 của tỉnh. Thực hiện chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020, hướng dẫn các kiến thức liên quan về bình đẳng giới, các văn bản pháp luật về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, giúp cho cán bộ hội viên, nông dân trong tỉnh nắm bắt và hiểu biết hơn về luật an toàn vệ sinh thực phẩm, thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
Để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ hội viên, nông dân, của các thành viên đại diện cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nông dân tiêu biểu ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh về các nội dung vừa nêu trên, từ tình hình thực tế đó. Năm 2012, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Chi cục Dân số KHHGĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức 07 lớp tập huấn lồng ghép chuyên đề: Dân số KHHGĐ - An toàn vệ sinh thực phẩm - Bình đẳng giới, có hơn 450 cán bộ Hội tham dự.

NY