null Mô hình mới trên vùng đất chua phèn, mang lại hiệu quả cao

Phong trào nông dân
Thứ năm, 16/07/2020, 16:02
Màu chữ Cỡ chữ
Mô hình mới trên vùng đất chua phèn, mang lại hiệu quả cao

Trong một chuyến giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm và tham quan những mô hình mới trên địa bàn huyện Phước Long của đoàn cán bộ Hội Nông dân  thành phố Bạc Liêu, chúng tôi được anh Nguyễn Văn Thê, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phước Long, hướng dẫn đến tham quan trang trại trồng nho của anh Hứa Phong, tọa lạc tại ấp Long Đức, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long.

Tiếp chúng tôi dưới tán của những dây nho đang trĩu quả, anh Hứa Phong cho biết: Cách đây khoảng 3 năm, trong một lần đi du lịch vùng Ninh Thuận, Phan Thiết, anh cảm thấy say mê những mảnh vườn trồng nho của người dân địa phương và từ đó anh có ý tưởng mua một ít giống nho về trồng thử ngay tại quê hương Phước Long. Được sự động viên thống nhất của vợ, anh trồng thử nghiệm khoảng 10 dây nho và thật bất ngờ, các dây nho đều sống và phát triển tốt, sau 5 tháng đã cho ra trái.

Phấn khởi với kết quả, anh đầu tư mua giống và mở rộng diện tích trồng nho với các loại nho Hồng Ngọc, nho đỏ Ninh Thuận, nho xanh. Hiện nay, anh đã mở rộng diện tích trồng nho gần 200 mét vuông và anh mở thêm các dịch vụ ăn,uống giải khát để phục vụ khách tham quan.

Được biết, anh còn làm dịch vụ cung cấp nho giống cho những ai có nhu cầu và tận tình hướng dẫn kỹ thuật giúp người dân trồng nho đạt kết quả. Ngoài ra, anh còn  chế biến rượu nho để phục vụ nhân dân khi có nhu cầu.

Với mô hình mới đem lại hiệu quả kinh tế cao, đoàn tham quan phấn khởi trao đổi và tiếp tục nghiên cứu để vận dụng vào điều kiện sản xuất của địa phương, nhằm tạo thêm việc làm và thu nhập cho nông dân các xã vùng ven thành phố Bạc Liêu./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 1099

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready