null Một số nhiệm vụ chủ yếu trong công tác Hội và phong trào nông dân tháng 11/2013 của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu

Thứ tư, 13/11/2013, 09:53

1. Tập trung tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Nghị quyết 25 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI về công tác dân vận trong tình hình mới; Nghị quyết 26 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI về bảo vệ môi trường và các chương trình hành động của Tỉnh ủy, của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về thực hiện các Nghị quyết trên. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội VI, Hội Nông dân Việt NamNghị quyết, Đề án của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX. Tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm; không tham gia các tệ nạn xã hội, chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông.

2. Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội IX, Nghị quyết số 01, Đề án số 01 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX để các chủ trương, Nghị quyết đi vào cuộc sống hội viên, nông dân.

3.  Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu của Hội đề ra năm 2013. Nhất là công tác phát triển hội viên mới. Rà soát, củng cố hội viên và củng cố các hồ sơ, sổ sách công tác Hội theo hướng dẫn 413 của Trung ương Hội, chuẩn bị các điều kiện để đánh giá chất lượng cơ sở Hội cuối năm, đảm bảo đúng theo quy định và theo thực chất.

4. Ban Thường vụ Hội Nông dân các cấp quan tâm chỉ đạo cán bộ Hội các cấp tăng cường về sinh hoạt chi hội nơi cư trú theo Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ  Hội Nông dân tỉnh.

5. Tiếp tục phối hợp Ngành Nông nghiệp Phát triển nông thôn triển khai chương trình thực hiện các chương trình, dự án phát triển sản xuất trong nông dân. Nhất là mô hình xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Tiếp tục phối hợp với Công ty Trúc Anh, Dương Hùng thực hiện mô hình “nuôi tôm an toàn sinh học” theo kế hoạch đã đề ra.

6. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng NNo&PTNT, Ngân hàng CSXH để đầu tư vốn tín dụng cho nông dân phát triển sản xuất. Đồng thời tích cực thu hồi vốn, lãi, không để tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn, lãi đọng vượt mức quy định theo tinh thần lãnh đạo 2 ngành đã ký kết. Ban điều hành quỹ theo dõi thu hồi vốn đến hạn và chủ động lập các dự án mới có hiệu quả.

7. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tiếp tục thực hiện các nội dung đã ký kết với 07 sở theo tinh thần Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chuẩn bị lập dự toán năm 2014.

8. Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố tranh thủ với các Huyện, Thành ủy, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố ra quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ nông dân và cấp kinh phí bổ sung cho Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện. Tăng cường thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ ở cấp huyện.

VP