null Một số nhiệm vụ chủ yếu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Tin hoạt động
Thứ tư, 05/06/2013, 14:58
Màu chữ Cỡ chữ
Một số nhiệm vụ chủ yếu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Thực hiện Hướng dẫn số 2021/HD-HĐNVQS ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Bạc Liêu về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2013;  Quyết định số 2746/QĐ-UBND ngày 15 tháng 11 năm 2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cho các huyện, thành phố;

Để góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy Quân sự các cấp trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ giao quân năm 2013. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ chụ yếu để thực hiện cụ thể như sau:

- Hội Nông dân cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về Luật nghĩa vụ Quân sự. Qua đó, giáo dục ý thức trách nhiệm của công dân về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

- Hội Nông dân các cấp tham gia cùng Ban Chỉ đạo tuyển quân cùng cấp, nhất là Hội Nông dân cấp cơ sở và cán bộ Chi, Tổ Hội cần tích cực tham gia cùng Ban Chỉ huy Quân sự cùng cấp và các đồng chí phó ấp phụ trách quân sự, nắm lại chặt chẽ danh sách thanh niên tại địa phương, rà soát những thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ theo tiêu chuẩn quy định, báo cáo đến Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn. Đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình và thanh niên chuẩn bị tốt tinh thần sẵn sàng thực hiện lệnh khám sức khỏe khi có giấy báo.

- Nắm chặt danh sách số thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là con em hội viên, nông dân để động viên, nhắc nhở chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và phối hợp cùng cán bộ các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho các gia đình tân binh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trong cuộc sống, nhằm động viên tinh thần anh em tân binh an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

- Tham gia cùng cán bộ các ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có con, em trúng tuyển để động viên, khích lệ tinh thần anh em tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ.

- Trong quá trình tiếp xúc, thâm nhập gia đình thanh niên trúng tuyển, nếu phát hiện có những biểu hiện bất thường, thanh niên có ý thức chấp hành kém, có khả năng trốn tránh nghĩa vụ… thì kịp thời nhắc nhở, giáo dục và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan quân sự để cùng nhau động viên, xử lý.

THĐT

 

Số lượt xem: 59

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com