null Nông dân Bạc Liêu – Tham gia “giải cứu” hành tím Sóc Trăng

Tin hoạt động
Thứ hai, 31/05/2021, 15:31
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân Bạc Liêu – Tham gia “giải cứu” hành tím Sóc Trăng

Năm nay, nông dân trồng hành tím ở thị xã Vĩnh Châu rất phấn khởi vì vụ hành tím cho năng suất cao, nhờ bà con nông dân biết áp dụng đúng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, và một số diện tích đã được các doanh nghiệp và thương lái ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm hành tím ngay từ đầu vụ.
Tuy nhiên, bước vào mùa thu hoạch hành tím thì do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp và thương lái gặp nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển đi tiêu thụ, nên chậm thu mua cho nông dân, có lúc thì hạ giá xuống quá thấp, thậm chí ngưng thu mua hành tím, khiến đa số người trồng hành tím rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vì nếu không tiêu thụ kịp thì hành tím sẽ bị hư hao, xuống cấp, không bán được, nông dân sẽ thất thu nặng nề sẽ dẫn đến “trắng tay”. Trước tình hình đó, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo đến Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kiến nghị có phương pháp hỗ trợ nông dân trồng hành tím huyện Vĩnh Châu thuộc tỉnh Sóc Trăng.
Xuất phát từ tình hình thực tế nêu trên, ngày 13/5/20212, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ban hành Công văn số 2798-CV/HNDTW gửi Hội Nông dân các tỉnh, thành phố hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho hội viên nông dân tỉnh Sóc Trăng. Trên cơ sở đó, ngày 20/5/2021, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Công văn số 628-CV/HNDT gửi đến Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu thông báo rộng rãi đến cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh tham gia phong trào “giải cứu” hành tím cho nông dân huyện Vĩnh Châu, giúp nông dân tỉnh bạn vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

​​​​​​​

Hành tím của nông dân được tập kết chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh bạn

Sau thời gian ngắn khẩn trương thông báo, hội viên, nông dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã đăng ký tiêu thụ được 1,5 tấn và số hành tím đã được nông dân Vĩnh Châu chuyên chở giao đến tận nơi. Với tinh thần hỗ trợ nhau để phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống, hội viên nông dân tỉnh Bạc Liêu sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, vất vã của hội viên nông dân huyện Vĩnh Châu mong rằng nông dân Vĩnh Châu sẽ nhanh chóng khắc phục được những khó khăn trong sản xuất, ổn định tinh thần để bước vào vụ sản xuất mùa sau thắng lợi hoàn toàn./.

Quang Thành

Số lượt xem: 484

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready