null Nông dân huyện Hồng Dân tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới

Phong trào nông dân
Thứ tư, 20/05/2020, 16:43
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân huyện Hồng Dân tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới

Một trong những mục tiêu quan trọng được Đại hội XII Đảng bộ huyện Hồng Dân xác định là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và nâng cao đời sống Nhân dân. Để cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XII, Huyện ủy Hồng Dân đã ban hành Nghị quyết số 03 về tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, đây cũng là chủ trương quan trọng, tạo động lực thúc đẩy Phong trào xây dựng huyện nông thôn mới về đích theo kế hoạch đề ra. Từ đó, đã được đông đao nông dân trong huyện đồng tình và tích cực thực hiện.    

Xã Lộc Ninh được huyện Hồng Dân chọn thực hiện Năm Dân vận khéo 2019
để tăng tốc về đích nông thôn mới. Ảnh: T.T

Theo đó, trong những năm gần đây huyện Hồng Dân huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội. Đây được xem là một trong những khâu đột phá có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội của huyện. Nhờ tập trung triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp phù hợp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời tạo được sự đồng tình ủng hộ rất cao từ người dân, đến nay, mạng lưới giao thông huyện Hồng Dân được đầu tư, nâng cấp và phân bố tương đối hoàn chỉnh. Diện mạo giao thông ở huyện Hồng Dân thay đổi từng ngày, tạo sức sống mới cho nhiều làng quê trước đây giao thông vốn cách trở.

Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết số 03, huyện đã thực hiện hàng trăm công trình giao thông với hàng ngàn tỷ đồng được triển khai xây dựng, hoàn thành tạo sự khởi sắc trong đời sống nhân dân và thay đổi diện mạo nông thôn. Đáng chú ý là huyện đã có 8/8 xã có đường ô tô về trung tâm; nhiều tuyến đường ô tô với hàng trăm km, kết nối liên xã và với các huyện trong tỉnh, cũng như các địa phương ngoài tỉnh như: Tuyến đường ô tô từ trung tâm huyện về xã Lộc Ninh - xã Ninh Thạnh Lợi và đến di tích lịch sử Khu căn cứ Tỉnh ủy; đường Vành đai sông cái lớn thị trấn Ngan Dừa - Ninh Hòa - Ninh Quới; đường ô tô từ trung tâm xã Ninh Quới đi xã Vĩnh Quới, TX. Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng); mở rộng tuyến Lộc Ninh - Vĩnh Lộc và hoàn thành tuyến đường chợ Cầu Đỏ, xã Vĩnh Lộc  đến chợ Ba Đình, Vĩnh Lộc A; đường Chợ Mới, xã Ninh Thạnh Lợi đến chợ Xa Thoòng, huyện Phước Long; đường Cạnh Đền - Phó Sinh; đường kênh dân quân từ Ninh Thạnh Lợi - Ninh Thạnh Lợi A - Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Tỉnh Kiên Giang ); đường Cầu Sắt - Ninh Quới... và nhiều tuyến đường liên ấp, liên xã thông suốt, tạo ra mạng lưới giao thông của huyện thuận tiện cho đi lại và giao thương vận chuyển hàng hóa, nông sản của nông dân.

Điều đặc biệt nhất là tất cả các tuyến đường ô tô và đường giao thông nông thôn liên ấp, liên xã được làm mới, mở rộng, bảo dưỡng hay nâng cấp thì đại đa số người dân đều tự nguyện hiến đất và tham gia chỉnh trang hàng rào, vườn cây, xây nhà mới khang trang, trồng cây cảnh, hoa kiểng, làm cột cờ, đèn đường, đảm bảo hành lang an toàn giao thông...với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.   

Ông Nguyễn Văn Hữu ở ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A không giấu được sự vui mừng cho biết, gắn bó với vùng đất phèn mặn này hơn 40 năm, chưa bao giờ ông nghĩ rằng có ngày con đường trước nhà mình vốn đi lại khó khăn do nhỏ hẹp, lầy lội, sình bùn quanh năm được Nhà nước đầu tư xây dựng khang trang, rộng rãi xe đi lại nhộn nhịp như bây giờ. Đây thật sự là niềm vui rất lớn cho gia đình ông cũng như nhiều bà con ở đây. Thấy được lợi ích từ việc mở rộng nâng cấp tuyến đường đưa ô tô về trung tâm xã, ông Hữu cũng như nhiều bà con ở đây đều thấy phấn khởi sẵn lòng hiến đất, đồng thời gia cố bờ sông để phục vụ việc thi công, giữ gìn tuyến đường khi chính quyền vận động.

Chia sẻ niềm vui mừng, phấn khởi khi tuyến đường từ chợ Ninh Quới đi qua ấp Ngan Kè đến giáp thị xã Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng; tuyến đường ở ấp Láy Viết Ngọn thông với ấp Láy Viết Vàm,  xã Ninh Quới    vừa hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Ông Võ Văn Huy, nông dân ấp Ngan Kè, xã Ninh Quới, phấn khởi cho biết: “ Trước đây muốn đi xe hon đa ra chợ cũng phải lội bộ tới 500 mét mới ra tới đường chính của ấp. nhưng giờ đây nhà nước đầu tư tuyến lộ bê tông ô tô đi thông suốt thi người dân xóm Ngan Kè này không còn gì vui bằng. nhất là người gia lỡ đau bệnh là alô một cái có xe ô tô đón đi khám bệnh, còn gì nói nữa, 45 năm sau ngày hòa bình người dân vùng căn cứ cách mạng của huyện Hồng Dân thấy cuộc sống nhiều đổi thay đi lên từng ngày. Tôi cũng như bà con trong xóm tự giác trồng cây cảnh, hoa kiểng ngay sau khi lộ thi công xong. Rồi sắp tới còn bảo nhau làm hàng rào và đèn đường nữa chứ, cho xóm làng sáng, xanh, sạch đẹp hơn”.

Theo lãnh đạo huyện Hồng Dân, chính nhờ vào sự quyết tâm, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình hưởng ứng của Nhân dân mà việc xây dựng hạ tầng cơ sở thiết yếu cho địa phương từng bước được hoàn thiện. Huyện sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Trong đó, xây dựng hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 là một trong những khâu đột phá, để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII và đây cũng là những công trình, phần việc thiết thực của đảng bộ, nhân dân trong huyện đang thi đua thực hiện lập thành tích, hướng về chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.  

Đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân chia sẻ: Tiềm năng và vận hội để quê hương Hồng Dân phát triển đi lên là rất to lớn; bên cạnh đó, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết một lòng, kế thừa và phát huy truyền thống của quê hương Hồng Dân anh hùng, của các thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, dân và quân huyện Hồng Dân quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; đặc biệt là tập trung phát triển hạ tầng giao thông góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy - Phan Thanh Duy cũng khẳng định:   Hồng Dân phát triển được như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực vươn lên của Đảng bộ, Chính quyền cùng Dân và quân trong huyện, thời gian qua còn có sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, sự ủng hộ và giúp đỡ của các sở, ngành cấp tỉnh, nhất là sự đóng góp tích cực về tinh thần và vật chất của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Hồng Dân qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, các đồng chí là con em quê hương Hồng Dân đang sinh sống, công tác trong và ngoài huyện...

Có thể thấy, chọn khâu đột phá đầu tư phát triển hạ tầng giao thông của huyện Hồng Dân thời gian qua là hướng đi đúng đắn, hướng đi chiến lược. Điều đó, không chỉ thể hiện qua việc giao thông đi lại dễ dàng, thuận tiện trong giao thương hàng hóa của người dân mà còn mở ra nhiều cơ hội thu hút nhà đầu tư quan tâm tới Hồng Dân. Đây sẽ là tiền đề, động lực để Hồng Dân thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững trên con đường xây dựng huyện nông thôn mới trong năm 2020; và tạo đà tiến tới xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 606

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready