null Nâng cao chất lượng họat động Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp, chi, tổ Hội và hội viên

Thứ năm, 27/12/2012, 10:10

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tham gia sinh hoạt cùng BCH chi hội và hội viên nông dân.

Trước thực trạng, tình hình chung của tỉnh, các hội, đoàn thể hoạt động kém hiệu quả, nhất là việc thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc ghép chốt ở khóm, ấp, trong đó có Chi Hội Nông dân, cán bộ Chi Hội chuyên trách chiếm tỉ lệ ít, cán bộ Chi Hội do ngành khác kiêm nhiệm rất nhiều nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động Hội. Cộng với lực lượng cán bộ chi, tổ Hội thường xuyên biến động, nên việc tiếp thu các chủ trương của Hội cấp trên chưa kịp thời, triển khai chậm, thậm chí có một số nơi họat động kém chất lượng. Qua đó, với ý chí quyết tâm củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành Hội Nông các cấp. Ban Thường Hội Nông dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 01 về việc tổ chức “Ngày 14 hàng tháng là ngày sinh hoạt hội viên trên địa bàn toàn tỉnh và ngày đưa cán bộ Hội các cấp từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn cùng sinh hoạt tại Chi Hội nơi mình cư trú”. Đây cũng là một trong những điểm mới, quan trọng nhằm góp phần tạo điều kiện giúp Ban Chấp hành chi Hội họat động ngày đạt được nhiều hiệu quả, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp. Nhìn chung sau khi Chỉ thị số 01 được triển khai và đi vào thực hiện đến nay khá tốt, Ban chấp hành cơ sở, chi, tổ Hội hoạt động dần đi vào nề nếp, xem việc sinh hoạt là nhiệm vụ chính trị quan trọng không thể thiếu trong công tác Hội và phong trào nông dân và xem ngày 14 là ngày trọng đại của tổ chức Hội. Từ đó, hàng tháng có từ 95-100% cán bộ Hội từ tỉnh, đến cơ sở về sinh hoạt cùng chỉ, tổ Hội; có trên 85-90% Chi, Tổ Hội tổ chức sinh hoạt lệ hàng tháng và có từ 70-75% hội viên tham dự, đặc biệt có nơi số hội viên tham dự từ 85-90 người. Đồng thời, qua việc sinh hoạt đã kịp thời triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên nhanh chóng đến chi, tổ Hội và hội viên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, góp phần làm cho cán bộ, hội viên, nông dân hiểu sâu hơn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Hội. Qua đó, có ý thức sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thi đua lao động sản xuất, tham gia thực hiện khá tốt các mặt công tác Hội và phong trào nông dân.  Đặc biệt là, qua việc sinh họat lệ hàng tháng của chi, tổ Hội, kịp thời nắm tình hình diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, nông dân để tham mưu, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Nông dân các cấp, có biện pháp ngăn ngừa, khắc phục những lệnh lạc sai trái, phát huy những mặt tích cực tiến bộ. Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi giúp chi, tổ Hội có nội dung sinh hoạt phong phú và đa dạng. Ban Thường vụ tỉnh Hội xây dựng hướng dẫn sinh hoạt chi, tổ Hội và hội viên triển khai đến 495/495 Chi Hội để cụ thể hóa áp dụng vào quá trình thực hiện, từ đó thu hút đông đảo hội viên về sinh hoạt cùng chi, tổ Hội.

NY