null Nông dân huyện Hòa Bình Hân hoan đưa tiển thanh niên lên đường Bảo vệ Tổ Quốc năm 2017

Tin hoạt động
Thứ hai, 13/02/2017, 07:49
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân huyện Hòa Bình Hân hoan đưa tiển thanh niên lên đường Bảo vệ Tổ Quốc năm 2017

Được biết, Huyện Hòa Bình được phân bổ chỉ tiêu giao quân trong năm 2017 là 133 quân. Trong đó, giao về Tiểu đoàn 1, Sư 330 là 96 quân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 08 quân, Bộ đội Biên phòng 09 quân và có 20 thanh niên trúng tuyển vào lực lượng Công an nhân dân.

Sau thời gian thực hiện công tác tuyên truyền, vận động của cả hệ thống chính trị trong toàn huyện, tính đến ngày 10/02/2017 Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã xét và tuyển chọn được 170 thanh niên có đủ điều kiện lên đường BVTQ. Sau khi xét tuyển từng trường hợp cụ thể và được sự thống nhất của các đơn vị nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện quyết định giao 133 quân cho các đơn vị theo chỉ tiêu giao quân năm 2017.

   Gia đình thanh niên vui vẽ tiển con em lên đường Bảo vệ Tổ quốc

Trao đổi với chúng tôi, anh Trương Hoài Hưởng, ngụ tại ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu,  một thanh niên chuẩn bị lên đường thi hành ngĩa vụ quân sự cho biết: Gia đình anh có 4 anh em, trong đó có người anh lớn đã lên đường thi hành ngĩa vụ quân sự  vào năm 2013 và sau khi hoàn thành NVQS, hiện nay anh tiếp tục tham gia công tác tại xã Vĩnh Hậu. Được sự dạy dổ của người cha là ông Trương Hoài Cam, là một Giáo viên trong xã Vĩnh Hậu,, anh đã nhận thức được nghĩa vụ của một người thanh niên đối với Tổ quốc và hôm nay, qua sự động viên của gia đình, nên anh đã mạnh dạn đăng ký lên đường BVTQ dù trong lòng cũng còn nhiều bở ngỡ, lo lắng bởi vì từ trước đến nay chưa bao giờ anh sống xa gia đình. Tuy nhiên, do nhận thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước, và sự qua động viên của người anh trai nên anhHưỡng quyết tâm phấn đấu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và có mong muốn sẽ được phục vụ quân đội dài lâu vì đây cũng là ước nguyện của gia đình. 

Buổi giao nhận quân diển ra trong không khí vui tươi và chan hòa tình cảm giữa các thanh niên và gia đình cũng như lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn. Và với truyền thống cách mạng của địa phương, Huyện ủy, UBND huyện và nhân dân tin rằng, trong số thanh niên lên đường BVTQ hôm nay, sẽ có rất nhiều thanh niên trưởng thành trong môi trường Quân đội và sẽ có người trở thành những cán bộ chỉ huy tài năng cũng như khi hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương, sẽ có những cán bộ tuổi trẻ, có trình độ, năng lực, nhiệt tình tham gia hoạt động đóng góp công sức xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng thêm phát triển đi lên trong ấm no, hạnh phúc.

Ngô Minh

Số lượt xem: 402

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready