null Nông dân huyện Hồng Dân phát triển nghề truyền thống

Phong trào nông dân
Thứ ba, 28/05/2019, 08:15
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân huyện Hồng Dân phát triển nghề truyền thống

 

Trong những tháng đầu năm 2019, các ngành nghề công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp được nông dân ở huyện Hồng Dân đầu tư phát triển khá hơn so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, nhiều làng nghề phát triển sôi động tập trung chủ yếu ở thị trấn Ngan Dừa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tráng Bánh tráng là một nghề truyền thống của nông dân

Tổng giá trị sản xuất của các ngành nghề công nghiệp và làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống ở thị trấn những tháng đầu năm nay có mức thu gần 45 tỷ đồng, đạt hơn 35% kế hoạch đề ra trong năm 2019. Theo thống kê, chỉ tính riêng ngành nghề truyền thống thì hiện nay thị trấn Ngan Dừa có gần 130 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh với hơn 600 lao động nông thôn có việc làm ổn định tại chỗ. Điển hình như nghề: Dệt chiếu, mộc, rèn, làm bún, bánh tráng, đan thủ công mỹ nghệ từ cây lục bình… góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho hàng trăm hộ nghèo và cận nghèo và cũng có một số hộ vươn lên khá giàu từ các nghề truyền thống.

 

Để phát triển các làng nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp truyền thống, Hội Nông dân huyện Hồng Dân nói chung và thị trấn Ngan Dừa nói riêng, sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền, khuyến khích và hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để các hộ sản xuất, kinh doanh tiếp tục đổi mới công nghệ, mẫu mã, gắn với việc nâng cao chất lượng sản phầm hàng hóa. Chú trọng việc thực hiện chuyển giao khoa học - kỹ thuật, tăng cường vốn đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường sinh thái và vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ ở các làng nghề và các hộ sản xuất kinh doanh, ...Với đà phát triển như hiện nay, đã tạo thêm nhiều việc làm cho nông dân và qua đó, thu nhập được nâng cao, cuộc sống từng bước được cải thiện nâng lên rõ nét./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 528

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready